Ukraine trình làng loạt robot tấn công mới


Theo Insider, trong ngày 29/8, Bộ trưởng Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine Mykhailo Fedorov cho biết, nước này đang khẩn trương phát triển một “đội quân robot” nhằm tăng cường số lượng phương tiện không người lái ở tiền tuyến.

“Công nghệ và đổi mới là chìa khóa dẫn tới chiến thắng. Chúng tôi đang thử nghiệm khoảng 25 loại robot và phương tiện không người lái với nhiều chức năng khác nhau, từ robot tấn công với tháp pháo tự động tới robot cảm tử”, ông Fedorov nói.

Bộ trưởng Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine Mykhailo Fedorov (kính đen) quan sát một robot. Ảnh: X
Robot tấn công được trang bị tháp pháo tự động của Ukraine. Ảnh: X
Một robot do thám cỡ nhỏ được Ukraine thử nghiệm. Ảnh: X

Theo các chuyên gia quân sự, cuộc xung đột Ukraine là cơ hội để các robot chiến đấu hoàn toàn tự động xuất hiện trên tiền tuyến. Thời gian gần đây, Kiev cũng đẩy mạnh đầu tư vào các loại phương tiện không người lái. Các loại máy bay không người lái (UAV) và xuồng cảm tử (USV) của Ukraine gây ra không ít khó khăn cho Nga.

Về phía Nga, Moscow đã thông báo về việc mang robot chiến đấu Maker tới Ukraine. Loại robot này được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) và được thiết kế để đối phó với các xe tăng của phương Tây. Bên cạnh đó, UAV cảm tử Lancet của Nga từ lâu đã trở thành một cơn đau đầu với các hệ thống phòng không của Ukraine.

Một mẫu robot chiến đấu bọc thép của Ukraine. Ảnh: X
Phương tiện không người lái mặt đất mang theo 2 quả đạn pháo. Ảnh: X
Một robot được trang bị radar của Ukraine. Ảnh: X


Source link