Token mảng trí tuệ nhân tạo (AI) hạ nhiệt về mức thấp nhất năm


Các token AI có khối lượng giao dịch hàng tuần thấp nhất kể từ đầu năm, theo Kaiko Research.

Token mảng trí tuệ nhân tạo (AI) hạ nhiệt về mức thấp nhất năm

Sự quan tâm đến token mảng trí tuệ nhân tạo (AI) dường như đang suy yếu. Theo ghi nhận của Kaiko Research, hoạt động giao dịch các token trong hệ này đang sụt giảm mạnh so với mốc tham chiếu từ đầu năm nay.

Dữ liệu tổng hợp 6 đồng token AI đứng đầu vốn hóa thị trường – The Graph (GRT), Render (RNDR), Injective (INJ), Oasis Network (ROSE), SingularityNET (AGIX) và Fetch.ai (FET) – cho thấy volume giao dịch đã rơi về mức thấp nhất của năm 2023.

Khối lượng giao dịch 6 token AI được thống kê bởi Kaiko Research

Token của The Graph, một dự án đón đầu xu hướng AI từ ngày đầu, đã tăng 122% từ mức thấp 0,105 USD lên mức cao nhất năm 2023 là 0,232 USD vào ngày 07/02. Tuy nhiên, GRT đã mất 53% giá giật về tận 0,11 USD tính đến ngày 28/07.

Đồ thị 1D của cặp GRT/BUSD trên sàn Binance vào lúc 10:05 AM ngày 29/07/2023

Mặt khác, có nhiều đồn đoán cho rằng sự kiện ra mắt token WLD của dự án “quét võng mạc” Worldcoin sẽ là bàn đạp vực dậy các đồng token AI khác. Song chính WLD, token đã tăng hàng nghìn phần trăm lên mức ATH là 5,29 USD vào ngày niêm yết, cũng không thể giữ nổi vùng giá này mà mất mốc hơn 30% xuống còn 2,17 USD, ở thời điểm viết bài. Qua đây phản ánh rõ sự khốc liệt của thị trường trong mùa đông crypto kéo dài.

Đồ thị 1h của cặp WLD/BUSD trên sàn Binance vào lúc 10:05 AM ngày 29/07/2023

Biến động của một số token AI hàng đầu. Nguồn: CoinGecko

Về bản chất, các dự án crypto thuộc mảng AI sử dụng trí tuệ nhân tạo để cải thiện độ bảo mật, trải nghiệm người dùng, tính phi tập trung hoặc làm dịch vụ tạo hình ảnh và văn bản…

Trào lưu trên lấy cảm hứng từ sự bùng nổ của ChatGPT, công cụ chatbot với lượng dữ liệu khổng lồ được OpenAI trình làng vào tháng 3. Kể từ đó, các dự án crypto liên quan đến AI đã mọc lên và dần được đón nhận rộng rãi, thúc đẩy làn sóng ứng dụng và phát triển sản phẩm trí tuệ nhân tạo/Web3, thậm chí từng đưa thị trường tiền mã hóa phục hồi mạnh mẽ dù chỉ trong ngắn ngày

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:
Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!


Source link