Hơn 400 công ty Hàn Quốc “bắt tay” thành lập liên minh ứng dụng AI


Thông báo vào ngày 25/7 của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc nêu rõ, 20 tập đoàn sản xuất lớn tại nước này, hoạt động trong 10 lĩnh vực sản xuất chính như ô tô, thép, pin, máy móc và robot, đã tham gia thành lập “Liên minh AI công nghiệp”.

Bên cạnh những tên tuổi lớn của ngành công nghiệp Hàn Quốc như nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor Co, hãng chế tạo pin hàng đầu LG Energy Solution Ltd…, liên minh ứng dụng AI cũng có sự tham gia của 400 công ty nhỏ hơn.

Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, liên minh này sẽ thúc đẩy những dự án chung nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho việc ứng dụng các công nghệ AI mới nhất trong ngành công nghiệp.

Hơn 400 công ty Hàn Quốc bắt tay thành lập liên minh ứng dụng AI - Ảnh 1.

Liên minh dự định triển khai 40 dự án về các giải pháp AI liên quan nhiều lĩnh vực như sản xuất ô tô, máy móc và tối ưu hóa sản xuất, xử lý rác thải công nghiệp. Liên minh AI công nghiệp cũng sẽ xem xét những quy định quản lý cần được thay đổi để cải thiện môi trường kinh doanh.

Thứ trưởng Jang Young-jin cho rằng những đổi mới cơ bản là điều kiện cần có để ứng phó với những bất ổn toàn cầu và vượt qua các giới hạn trong ngành công nghiệp. Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng hỗ trợ cho các công ty để giúp thúc đẩy năng lực cạnh tranh cho những công nghệ dựa trên AI.Source link