Thế hệ Alpha và tuổi dậy thì 4.0: làm sao để trưởng thành?


Thế hệ Alpha và tuổi dậy thì 4.0: làm sao để trưởng thành? - Ảnh 1.

Thế hệ Alpha bước sang tuổi vị thành niên trong một thế giới nhiều biến động

Thế giới mới – thích ứng mới 

Alpha là thuật ngữ để gọi thế hệ sinh sau năm 2010. Đây là những người trẻ đặc biệt không chỉ bởi là thế hệ đầu tiên tiếp xúc với công nghệ từ khi chưa chào đời mà quan trọng hơn, các em cũng được dự báo trở thành thế hệ dẫn đầu khi trưởng thành cùng với Trí tuệ nhân tạo (A.I), Dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud).

Alpha đang bước vào giai đoạn tuổi ‘teen’ (11 – 15 tuổi) với sự phát triển nhanh chóng của cơ thể, nhận thức và nhu cầu. Sự trưởng thành của thế hệ này thú vị và sống động hơn nhiều, khi nó diễn ra trong một thế giới đang vận động chóng mặt.. 

Cuộc sống của Alpha khác biệt hoàn toàn so với thế hệ ba mẹ của họ (GenX – 198x và đầu GenY -199x). Thay vì xin số điện thoại, giờ các em xin facebook hoặc instagram. Nhu cầu của các em không chỉ là khám phá thế giới mà còn là khẳng định bản thân, tạo ra xu hướng và dẫn dắt trào lưu. 

Sự khác biệt này khiến cho cha mẹ phải thay đổi trong cách giáo dục với con, để thấu hiểu và giúp con thích ứng với một thế giới khó đoán định.

Với Alpha, học tập giờ đây được xem như một hoạt động trải nghiệm với muôn vàn hình thức khác nhau chứ không chỉ còn trên sách vở như các thế hệ trước. Ở phía những nhà làm giáo dục, cần có những mô hình đào tạo mới, phù hợp với xu thế công nghệ thời đại cũng như xây dựng các kỹ năng thiết yếu để giúp trẻ vị thành niên vững chắc tiến vào tương lai.        

Bí quyết trở thành thế hệ ưu tú dẫn đầu 

‘Tích hợp’ trong giáo dục đang là từ khóa nổi bật tại các nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Canada hay Úc, khi kết hợp công nghệ vào nền tảng dạy và học, ứng dụng phương pháp đa phương tiện và đa giác quan để tăng cường trải nghiệm học tập, từ đó giúp học sinh đạt hiệu quả nhanh chóng. 

Tại Việt Nam, ALAB là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng xu thế này vào giảng dạy Tiếng Anh, với thành công ấn tượng của chương trình mầm non và tiểu học, giúp nâng tầm việc học Anh ngữ và mang lại kết quả đột phá cho học sinh. 

Mới đây, Hệ thống ALAB tiếp tục ra mắt ELITE – Chương trình Tiếng Anh tích hợp 4.0 dành cho trẻ từ 11-15 tuổi, được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công và mang đến một chân trời học tập mới dành cho học sinh trung học. 

Thấu hiểu tâm lý thế hệ Alpha để tạo nên chương trình Anh ngữ ELITE

Thấu hiểu tâm lý thế hệ Alpha để tạo nên chương trình Anh ngữ ELITE

Chương trình mang đến trải nghiệm học tập được cá nhân hoá sâu sắc, giúp bồi dưỡng tố chất, trau dồi khả năng và thể hiện tài năng và sự độc đáo của mỗi em. 

Cùng với đó, đây là lứa tuổi sẽ tham gia rất nhiều kì thi quốc tế quan trọng như Cambridge hay IELTS, bởi vậy chương trình ứng dụng phương pháp học đảm bảo giúp học sinh sửa các lỗi sai về tư duy và kỹ năng, luyện tập bài bản và chuyên sâu để tạo áp lực phát triển tích cực. 

Trẻ được trau dồi cường độ cao về khả năng viết và tư duy bài luận, trên nền tảng giáo dục độc quyền, biên soạn bởi nhà xuất bản hàng đầu là Oxford cùng Visang.

Cùng với đó, Học qua truy vấn, Học qua dự án và Tương tác đa phương tiện là những phương pháp học chủ đạo dành cho học sinh tuổi teen, không chỉ giúp các em tiếp thu kiến thức mới một cách thú vị và khác lạ, mà còn giúp rèn luyện tư duy phản biện thông qua những thử thách về các vấn đề thiết thực: môi trường, con người, văn hóa… 

Mô hình lớp học tương tác đa chiều với smartboard và tablet tại ALAB nay được nâng cấp với hệ thống bàn phím chuẩn quốc tế, hỗ trợ học sinh tối đa trong việc tìm kiếm thông tin nhanh chóng và thực hành các kỹ năng dùng từ, cấu trúc câu, tư duy và viết bài chuyên nghiệp. 

Với 100% giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm luyện thi quốc tế, học sinh hoàn toàn yên tâm khi được trau dồi và thực hành tiếng Anh bài bản, với những bài vấn đáp để phát triển kỹ năng nghe – nói thuần thục. 

ELITE tiếp tục mang đến trải nghiệm khác biệt và hiệu quả đột phá cho học sinh trung học.

ELITE tiếp tục mang đến trải nghiệm khác biệt và hiệu quả đột phá cho học sinh trung học.

Không chỉ giúp học sinh sẵn sàng trước các kì thi Tiếng Anh lớn, ELITE còn tập trung phát triển các kỹ năng cốt lõi của thế hệ Alpha: sáng tạo, làm việc nhóm, giao tiếp, tư duy phản biện, không ngừng học hỏi và kiến thức công nghệ. 

Đây là những phẩm chất góp phần quan trọng trong việc hình thành nền tảng nhân cách và giá trị cốt lõi cho trẻ vị thành niên, đặc biệt trong giai đoạn dậy thì.

Từ thế hệ Alpha (tiên phong) trở thành thế hệ Elite (Ưu tú dẫn đầu), trẻ vị thành niên cần được nạp đúng và đủ ‘vitamin’ cho tâm hồn, tư duy và nhận thức. Hơn cả một chương trình Anh ngữ, chương trình là bước đệm vững chắc cho giai đoạn bản lề của mỗi bạn trẻ, để bứt phá nhanh hơn, đi xa hơn và thành công hơn trong tương lai. 

ALAB là Hệ thống Anh ngữ tích hợp 4.0 với nhiều trung tâm khắp TP.HCM, cùng chương trình học dành cho trẻ từ 3 – 15 tuổi. Nhân dịp này, ALAB tặng học bổng lên tới 40% giá trị khoá học cùng nhiều phần quà giá trị khi ghi danh. Để biết thêm chi tiết truy cập alab.edu.vn hoặc gọi tới 1900 63 65 66Source link