Hơn một phần tư người trưởng thành ở Anh đã sử dụng AI tổng quát | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động online


Theo The Guardian, hơn một phần tư người trưởng thành ở Vương quốc Anh đã sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo tổng quát như chatbot. Theo khảo sát, có 4 triệu người cũng đã sử dụng nó cho công việc.

Khái niệm AI tổng quát đề cập đến các công cụ AI tạo ra văn bản hoặc hình ảnh để đáp lại câu hỏi của con người, đã thu hút công chúng kể từ khi ra mắt chatbot ChatGPT vào tháng 11 năm ngoái.

Tỉ lệ chấp nhận thế hệ hệ thống AI mới nhất vượt xa các loa hỗ trợ giọng nói như Alexa của Amazon, theo nhóm kế toán của Deloitte, công ty đã công bố cuộc khảo sát.

Deloitte cho biết, có 26% trong số những người từ 16 đến 75 tuổi tại Anh đã sử dụng một công cụ AI tổng quát, với 1/10 số người được hỏi sử dụng nó ít nhất một lần một ngày.

“Phải mất 5 năm để loa hỗ trợ giọng nói đạt được mức độ chấp nhận tương tự”, Paul Lee, một đối tác của Deloitte cho biết.

ChatGPT đã trở thành một hiện tượng nhờ khả năng tạo ra các câu trả lời giống con người đối với một loạt các truy vấn theo các phong cách khác nhau, tạo ra các bài báo, tiểu luận, truyện cười, thơ ca và đơn xin việc để đáp lại các lời nhắc bằng văn bản. Theo sau nó là chatbot Bing của Microsoft, dựa trên cùng hệ thống với ChatGPT, chatbot Bard của Google.

Tuy nhiên, khả năng của những hệ thống như vậy trong việc tạo ra hàng loạt văn bản, hình ảnh và thậm chí cả giọng nói thuyết phục ở quy mô lớn đã dẫn đến cảnh báo rằng chúng có thể trở thành công cụ để tạo ra các chiến dịch thông tin sai lệch quy mô lớn.

Cuộc khảo sát của Deloitte cho thấy rằng trong số những người đã sử dụng AI tổng quát, hơn 4/10 người tin rằng nó luôn đưa ra câu trả lời đúng thực tế.

Cho đến nay, một trong những lỗ hổng lớn nhất trong các hệ thống AI tổng quát là chúng có xu hướng tạo ra các lỗi trái với thực tế.Source link