Google Bard đã hỗ trợ tiếng Việt, nhiều ưu điểm vượt trội hơn ChatGPT


Bard là chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) của Google có khả năng tương tác, giao tiếp và trả lời câu hỏi một cách thông minh. Mới đây, trên trang blog chính thức, Google cho biết phiên bản mới nhất của Bard sẽ có thêm nhiều tính năng mới, trong đó có việc hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Theo Google, Bard sẽ hỗ trợ thêm hơn 40 ngôn ngữ khác nhau như Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Hindi và tiếng Việt. Chatbot này cũng mở rộng quyền truy cập đến nhiều quốc gia hơn, bao gồm tất cả 27 nước tại Liên minh châu Âu (EU) và Brazil.

Google cho biết Bard là chatbot hướng đến toàn cầu, giúp người dùng mở rộng và khám phá các khả năng của bản thân. Việc bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ cho phép Bard giao tiếp một cách có trách nhiệm và thân thiện hơn, đồng thời mở rộng tệp người dùng trên khắp thế giới.

Bard hiện có thể hiểu và trả lời câu hỏi bằng tiếng Việt. Cách hành văn của chatbot rất linh hoạt và có phần giống với ChatGPT. Tuy nhiên, Bard có lợi thế khi so với ChatGPT do có thể tra cứu thông tin qua Internet, từ đó cung cấp đáp án chính xác và sát với thực tế hơn.

Bard cũng đã có thể “nói”, trả lời bằng âm thanh. Người dùng sẽ có tùy chọn đọc câu trả lời bằng văn bản hoặc nghe các câu trả lời từ giọng đọc do AI của Google tạo ra. Khả năng này sẽ giúp ích rất nhiều khi người dùng muốn nghe cách phát âm chính xác của các từ trong 40 ngôn ngữ mới được thêm vào.

Ngoài ra, một số tính năng thú vị của Bard hiện nay có thể kể đến như:

– Dễ dàng điều chỉnh phản hồi của Bard: Người dùng có thể thay đổi giọng điệu và phong cách phản hồi của Bard theo ý thích của mình. Có năm tùy chọn khác nhau để chọn là đơn giản, dài, ngắn, chuyên nghiệp hoặc bình thường. Tính năng này hiện có bằng tiếng Anh và sẽ sớm mở rộng sang các ngôn ngữ mới.

– Ghim và đổi tên cuộc trò chuyện.

– Người dùng có thể tải ảnh trực tiếp lên khung trò chuyện bằng công cụ Google Lens để hỏi và yêu cầu chỉnh sửa.

– Chia sẻ phản hồi của Bard: Người dùng có thể chia sẻ một phần hoặc toàn bộ cuộc trò chuyện với Bard của mình với người khác qua nút chia sẻ.

– Viết và xuất code Python sang các nền tảng khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!Source link