IBM cân nhắc sử dụng chip tích hợp AI trong dịch vụ điện toán đám mâyBNEWS
Tập đoàn IBM đang cân nhắc sử dụng chip được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) trong dịch vụ điện toán đám mây mà hãng này mới “trình làng” nhằm giảm chi phí vận hành dịch vụ.

IBM hy vọng có thể tận dụng sự bùng nổ của công nghệ AI tạo sinh vốn có thể tạo ra được văn bản giống như cách con người tạo ra, giúp xóa bỏ một trong những rào cản mà hệ thống điện toán đám mây trước đây của IBM gặp phải là vấn đề chi phí vận hành cao.

 

Theo ông Mukesh Khare – nhà quản lý cấp cao bộ phận bán dẫn của IBM, việc sử dụng chip được tích hợp AI sẽ hạ giá thành chi phí vận hành dịch vụ điện toán đám mây vì những con chip loại này có khả năng tiết kiệm điện tốt.

IBM đã cùng với “gã khổng lồ” công nghệ khác như công ty Google của tập đoàn Alphabet và trang mua bán trực tuyến Amazon.com đã hợp tác trong khâu thiết kế loại chip này. Sau đó, tập đoàn Samsung Electronics vốn thiết lập quan hệ đối tác với IBM trong lĩnh vực nghiên cứu bán dẫn là nhà chế tạo loại chip nói trên.

IBM chưa ấn định thời gian cụ thể để khách hàng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của tập đoàn có thể sử dụng loại chip được tích hợp AI. Tuy nhiên, ông Khare cho biết IBM đã có vài nghìn con chip mẫu đang vận hành./.Source link