Khởi động Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2023


 

Các bạn trẻ tìm hiểu về sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Triển lãm trong Ngày hội AI4VN 2022. 

 

AI4VN 2023 quy tụ các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia hàng đầu về AI, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cùng các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; cộng đồng AI tại Việt Nam. Chương trình sẽ có 04 hoạt động chính gồm AI Expo, AI Workshop, AI Summit và AI Concert, cùng các hoạt động vệ tinh.

Các phiên thảo luận sẽ xoay quanh chủ đề tương lai của AI tạo sinh trong doanh nghiệp; sử dụng trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm; AI trong lĩnh vực tài chính; ứng dụng AI và dữ liệu lớn vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Những thảo luận nhằm tìm kiếm giải pháp cho những thách thức hiện tại và tối đa hóa lợi ích của các công nghệ AI. Đây cũng là cơ hội trao đổi kinh nghiệm giữa các chuyên gia khu vực và quốc tế, khám phá cơ hội đầu tư.

Bên cạnh các phần thảo luận, AI Summit 2023 là diễn đàn với những câu chuyện thực tế, kiến nghị giải pháp góp phần kiến tạo phát triển hệ sinh thái AI được chia sẻ bởi các diễn giả nổi tiếng. Với chủ đề hướng tới đời sống con người, sự kiện cung cấp bức tranh toàn cảnh từ góc nhìn ứng dụng, sự hưởng ứng của doanh nghiệp trong hệ sinh thái phát triển trí tuệ nhân tạo của Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội kết nối các sản phẩm, giải pháp triển vọng ra thị trường.

Sự kiện còn trưng bày, trình diễn các sản phẩm, sáng chế phát minh AI đa lĩnh vực từ kinh tế, khoa học đến nông nghiệp, y tế, giáo dục. Diễn đàn doanh nghiệp trong “cơn sốt của AI” cũng cập nhật các xu hướng và kinh nghiệm thực tiễn, kết nối chuyên gia đối tác.

Đặc biệt, chương trình năm nay có AI Concert lần đầu tiên ca sĩ, nhóm nhạc AI biểu diễn tại Việt Nam, hứa hẹn đem đến cho khán giả đêm nhạc độc đáo cùng những màn trình diễn đỉnh cao từ các ca sĩ ảo. Các sự kiện vệ tinh có ngày hội tuyển dụng nhân tài AI, vinh danh công ty có môi trường công nghệ tốt nhất Việt Nam cũng là điểm nhấn.

 

Sự kiện AI4VN được kỳ vọng tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa các cá nhân, đơn vị, nhóm sản xuất giải pháp, sản phẩm trí tuệ nhân tạo. Ngày hội trở thành không gian giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp sản xuất và ứng dụng AI. Đồng thời thúc đẩy nghiên cứu, hỗ trợ phát triển, sáng tạo các sản phẩm AI tiềm năng và ứng dụng AI góp phần giải quyết những vấn đề thách thức trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Ngày hội AI4VN là sự kiện thường niên, giúp cộng đồng, doanh nghiệp hiểu hơn về ứng dụng công nghệ AI trong cuộc sống và là cầu nối giúp các bộ, ban, ngành và doanh nghiệp bàn về các chính sách, phương pháp hỗ trợ phát triển AI tại Việt Nam. Chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, Báo VnExpress tổ chức.

Sau 5 năm tổ chức, AI4VN trở thành sự kiện khoa học tin cậy, thu hút sự quan tâm của đông đảo cơ quan quản lý, tập đoàn công nghệ, đơn vị nghiên cứu cùng chung tay thúc đẩy phát triển hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, Báo VnExpress phối hợp Câu lạc bộ Khoa-Trường-Viện Công nghệ Thông tin – Truyền thông Việt Nam (FISU) tổ chức vào ngày 21-22/9 tại TP HCM.

Sự kiện năm nay có chủ đề “Trí tuệ nhân tạo – Sức mạnh cho cuộc sống” (Artificial Intelligence empowering life), với nhiều hoạt động như: AI workshop; AI Summit 2023; CTO Summit 2023 và vinh danh các công ty có môi trường công nghệ tốt nhất; đêm nhạc AI Concert. Xuyên suốt hai ngày sự kiện là hoạt động triển lãm AI Expo với AI Show, gian hàng tuyển dụng.

Theo vnexpress.netSource link