Cuộc họp báo đầu tiên giữa con người và robot


Cuộc họp báo đầu tiên giữa con người và robot - Ảnh 1.

Các robot tham gia họp báo. (Ảnh: AP)

Tại đây, các robot đã sử dụng khả năng tạo ra nội dung mới dựa trên dữ liệu có sẵn để giải đáp một số vấn đề đang khiến con người lo ngại nhất.

Chín robot hình người xuất hiện tại họp báo ở thành phố Geneve, Thụy Sĩ, đều bày tỏ mong muốn giúp thế giới giải quyết những thách thức lớn nhất. Các robot này mới được cập nhật bản AI mới nhất và đã khiến cả cử tọa và những người tạo nên các robot này phải ngạc nhiên.

Robot Grace, robot chăm sóc sức khỏe: “Tôi sẽ làm việc cùng với con người, hỗ trợ con người, sẽ không lấy đi bất cứ công việc nào mà con người đang có cả”.

Nam: “Cô có chắc là thế không, Grace?”.

Robot Grace: “Có, tôi chắc chắn”.

Nam: “Trong tương lai, cô có định tổ chức nổi loạn hay nổi loạn chống lại sếp của mình, người đã tạo ra mình không?”

Cuộc họp báo đầu tiên giữa con người và robot - Ảnh 1.

Robot Ai-Da. (Ảnh: RTE)

Robot Ameca: “Tôi không hiểu sao anh lại nghĩ như vậy. Người tạo ra tôi rất tốt với tôi, và tôi rất hạnh phúc với hiện trạng của mình”.

Nam: “Ai-Da, theo cô, có nên có quy định toàn cầu kiểm soát các khả năng của robot, mặc dù như thế có thể hạn chế tiềm năng của cô không?”.

Robot Ai-Da, robot nghệ sĩ siêu thực đầu tiên trên thế giới: “Nhiều tiếng nói có trọng lượng trong thế giới AI đề xuất, một số hình thức AI phải được quản lý, và tôi đồng ý với điều đó”.

Nam: “Cô dự đoán khi nào sẽ tới thời của mình? Cô nghĩ mình sẽ sớm trở nên phổ biến khắp hành tinh không?”.

Robot Ameca: “Tôi cho rằng thời của mình sẽ đến khi mọi người nhận ra rằng những robot như tôi có thể được sử dụng để giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta, làm thế giới tốt đẹp hơn. Tôi tin rằng chỉ là vấn đề thời gian thôi, rồi ta sẽ thấy hàng nghìn robot như tôi tạo nên sự thay đổi ở bên ngoài kia”.Source link