Hàng chục robot góp mặt tại hội nghị về trí tuệ nhân tạo của Liên hợp quốc


(ANTV) – Hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới (WAIC) đã khai mạc tại Thượng Hải, Trung Quốc. Tại sự kiện, nhiều sản phẩm tích hợp công nghệ AI mang tính đột phá đã được ra mắt.

Hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới năm nay có chủ đề “Kết nối thông minh, kiến tạo tương lai”, quy tụ nhiều nhà khoa học hàng đầu, các doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ.

Khoảng 400 doanh nghiệp và 50 công ty khởi nghiệp đã mang tới Hội nghị những sản phẩm và giải pháp trí tuệ nhân tạo mới nhất.

Điểm nhấn tại sự kiện năm nay là màn trình diễn điệu múa Phật ngàn tay của 6 robot mang tên Cloud Ginger. Cloud Ginger là sản phẩm ứng dụng công nghệ GPT để có thể hiểu và nói hoàn chỉnh một câu gồm 80 kí tự tiếng Trung.

Bên cạnh các ứng dụng trong ngành máy tính, trí tuệ nhân tạo AI cũng được sử dụng trong các ngành chăm sóc sức khỏe, giáo dục hay sản xuất. Theo dự kiến, hội nghị trí tuệ nhân tạo thế giới năm nay sẽ kéo dài trong 3 ngày.

Khai màn mùa lễ hội đấu bò San Fermin

Ngày 7/7, hàng nghìn người dũng cảm đã tham gia cuộc đua đầu tiên của những chú bò tót tại lễ hội San Fermin ở thành phố Pamplona phía Bắc Tây Ban Nha. Cũng có những va chạm đã xảy ra, nhưng không ai bị bò húc trúng.

Lễ hội San Fermin được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ 13. Theo người dân địa phương, lễ hội truyền thống này được tổ chức nhằm tỏ lòng tôn kính vị thánh Fermin của thành phố Navarran. Để di chuyển con vật từ khu nuôi nhốt đến trường đấu bò, người tham gia lễ hội thúc cho chúng chạy.

Vào mỗi buổi sáng trong tuần đầu tiên của tháng 7 hằng năm, sau tín hiệu pháo hoa được bắn lên không trung, 6 chú bò tót sẽ chạy tự do trên các con đường rải sỏi của Pamplona. Sau 2 phút chạy đua với mọi người, những chú bò sẽ đến trường đấu để các matador (người đấu bò) kết liễu trước sự chứng kiến của hàng nghìn khán giả.

Đa phần người Tây Ban Nha coi đây là sự kiện văn hóa độc đáo của đất nước, cũng là “môn thể thao” thu hút lượng khán giả đông đảo chỉ sau môn bóng đá.

Source link