Khác biệt nhờ ứng dụng công nghệ AI trong quản trị


Sự ra đời của ChatGPT đã đánh dấu một kỷ nguyên mới của việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Cho đến nay, thực tế tại Việt Nam chưa có nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ AI vào việc sáng tạo sản phẩm dịch vụ hay công tác quản trị. Giữa bối cảnh này, Goldsun Focus Media, một trong những đơn vị quảng cáo ngoài trời hàng đầu Việt Nam, đã tiên phong ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công tác quản trị nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng và bước đầu ghi nhận những kết quả tích cực trên hành trình tạo ra một môi trường quản lý thông minh và hiệu quả, đồng thời định hướng cho một tương lai phát triển bền vững của quảng cáo ngoài trời.

Ra mắt giải pháp nghiệm thu quảng cáo

Theo báo cáo Tổng quan thị phần tài nguyên quảng cáo kênh tòa nhà thực hiện bởi Nielsen vào năm 2022, Goldsun Focus Media hiện nắm giữ 49,6% thị phần địa điểm của kênh quảng cáo tòa nhà trên toàn quốc. Sở hữu hệ thống quảng cáo tòa nhà với quy mô lớn và độ phủ rộng, doanh nghiệp hiểu rằng việc tối ưu hóa công tác quản lý và vận hành là yếu tố thiết yếu nhằm đáp ứng sự mong đợi của các nhãn hàng và đảm bảo sự hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Trong đó, Goldsun Focus Media ưu tiên áp dụng trước tiên vào các tác vụ có tính lặp lại, điển hình như triển khai ứng dụng công nghệ AI dành cho công tác nghiệm thu quảng cáo, được coi là công việc tốn nhiều thời gian và dễ xảy ra sai sót.

Doanh nghiệp chia sẻ, bộ phận Công Nghệ của Goldsun Focus Media trước đây phải tiến hành thu thập hình ảnh từ các địa điểm phát quảng cáo khác nhau, sau đó tổng hợp và phân loại thủ công theo từng nhãn hàng, từng chiến dịch. Tuy nhiên, nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tự động hóa công việc nghiệm thu quảng cáo, giúp phân loại và xuất báo cáo đồng nhất theo quy chuẩn được thiết lập sẵn… Goldsun Focus Media đã tạo ra sự khác biệt đáng kể trong quy trình làm việc và đạt được nhiều lợi ích, không chỉ giúp nhân viên Công Nghệ nâng cao hiệu suất làm việc, mà còn giúp tăng tính đồng bộ và độ chính xác cho quy trình nghiệm thu quảng cáo.

Phần mềm nghiệm thu kênh quảng cáo tòa nhà ứng dụng công nghệ AI của công ty. Ảnh: Goldsun Focus Media.
Phần mềm nghiệm thu kênh quảng cáo tòa nhà ứng dụng công nghệ AI của công ty. Ảnh: Goldsun Focus Media.

“Chúng tôi đã dành thời gian nghiên cứu kỹ các ứng dụng công nghệ từ những công ty hàng đầu thế giới trong ngành để rút ra bài học kinh nghiệm. Ưu tiên sử dụng công nghệ Việt Nam với bài toán quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số là minh chứng Goldsun Focus Media luôn tin tưởng và đề cao sự đổi mới sáng tạo, đồng hành cùng các doanh nghiệp công nghệ Việt trong quá trình nâng cấp và phát triển trên tinh thần “Kinh nghiệm quốc tế, trí tuệ Việt Nam”, bà Trần Thị Thanh Vân, Phó Tổng giám đốc phụ trách Chuyển đổi số và Marketing chia sẻ.

Niềm tin và tư duy thời đại số

Ngay từ đầu, Goldsun Focus Media đã xây dựng mô hình chuyển đổi số tổng thể theo quy chuẩn thế giới với hệ thống các module có khả năng kết nối API linh hoạt. Quá trình triển khai của ứng dụng nghiệm thu bao gồm việc phân tích nghiệp vụ kỹ càng, đến triển khai quá trình kiểm thử (Testing) và thử nghiệm (Pilot) với phòng ban trực tiếp phụ trách nghiệp vụ trên các môi trường phát triển. Chính quá trình này đã giúp đội ngũ triển khai kiểm soát và giải quyết được các vấn đề, từng bước nhân rộng lên quy mô toàn quốc.

Bà Hoàng Minh Phương, đại diện bộ phận Chuyển đổi số của Goldsun Focus Media cũng chia sẻ: “Trước khi triển khai, mặc dù chúng tôi đã lên kế hoạch dự phòng cẩn thận, ở mỗi giai đoạn vẫn sẽ phát sinh những vấn đề mới, đặc biệt trong quá trình thử nghiệm nhân rộng với quy mô ngày càng lớn. Những biến số này xuất phát từ thói quen sử dụng khác nhau, dẫn đến những vấn đề vận hành phần mềm và xử lí khối lượng dữ liệu lớn tại một thời điểm. Tuy nhiên, việc liên tục giám sát, đánh giá và linh hoạt, nhanh chóng trong phương pháp xử lý đã đưa dự án đạt thành công bước đầu trong việc ứng dụng công nghệ thay đổi phương pháp, quy trình làm việc, từ đó nâng cao chất lượng và tốc độ cung cấp dịch vụ.”

Giao diện phần mềm nghiệm thu kênh quảng cáo tòa nhà của Goldsun Focus Media.
Giao diện phần mềm nghiệm thu kênh quảng cáo tòa nhà của Goldsun Focus Media.

Xuyên suốt quá trình Chuyển đổi số, Goldsun Focus Media luôn nỗ lực triển khai nhiều chương trình đào tạo năng lực số và khai mở tư duy, hướng tiếp cận mới cho nhân sự, tiêu biểu là khóa học Design Thinking vừa diễn ra vào đầu năm 2023. Doanh nghiệp coi con người là trọng tâm của mọi thay đổi, và những kết quả tích cực trong hoạt động chuyển đổi số là quyết tâm, nỗ lực lớn trong sự cởi mở tư duy và tinh thần hỗ trợ của nhân sự, “Trong quá trình triển khai, tinh thần của đội ngũ tham gia thử nghiệm rất cầu thị và đóng góp. Dù xuất hiện nhiều công việc cần xử lý, nhưng dòng thông tin giữa các bộ phận vẫn được thông suốt, giảm thiểu tắc nghẽn và được giải quyết nhanh chóng, định hình tổng thể khuôn khổ của hệ thống chung về sau.”, doanh nghiệp chia sẻ.

Tương lai cho ngành quảng cáo ngoài trời

Với việc áp dụng thành công AI vào công tác nghiệm thu quảng cáo, Goldsun Focus Media đã đóng góp tích cực vào quá trình hiện đại hóa và tăng cường chất lượng dịch vụ trong ngành quảng cáo ngoài trời. Theo ước tính của Goldsun Focus Media, việc áp dụng công nghệ AI vào công tác nghiệm thu cho các nhãn hàng giúp tiết kiệm gần 46.000 giờ làm việc/năm – tương đương với hơn 2 tỷ đồng chi phí nhân sự mỗi năm.

Đơn vị cũng chia sẻ thêm về các kế hoạch ứng dụng những công nghệ trí tuệ nhân tạo vào lộ trình hiện đại hóa quảng cáo như Camera AI,… Đại diện doanh nghiệp cho biết, dù nguồn lực về con người và công nghệ đã sẵn sàng, nhưng doanh nghiệp vẫn đang chờ một thời điểm thích hợp đưa vào triển khai dự án này, đảm bảo đáp ứng theo những yêu cầu của hệ thống, cũng như những quy định quản lý đối với ngành quảng cáo ngoài trời.

Bộ phận Công Nghệ cài đặt trình chiếu các thông điệp quảng cáo. Ảnh: Goldsun Focus Media.
Bộ phận Công Nghệ cài đặt trình chiếu các thông điệp quảng cáo. Ảnh: Goldsun Focus Media.

Trải qua hơn 16 năm tạo dấu ấn trong ngành truyền thông quảng cáo cùng hệ thống phủ rộng toàn quốc, Goldsun Focus Media tiếp tục sứ mệnh “Sáng tạo độc đáo – Tối ưu truyền thông”, góp phần nâng cao giá trị và vị thế của kênh quảng cáo ngoài trời, hướng tới một tương lai quảng cáo ngoài trời hiện đại và tiên tiến hơn.
Source link