Apple có tầm nhìn tốt, giá trị lại vượt 3.000 tỉ USD


Apple có tầm nhìn tốt, giá trị lại vượt 3.000 tỉ USD - Ảnh 1.

Tim Cook, người giữ chức giám đốc điều hành Apple sau khi Steve Jobs từ chức năm 2011, có công lớn trong việc đưa Apple thành công ty có giá trị nhất thế giới – Ảnh: REUTERS

Giá cổ phiếu của Apple – cũng là doanh nghiệp được định giá cao nhất trên thị trường hiện nay – đã tăng 0,9% lên 191,4 USD trong phiên giao dịch sáng 30-6.

Thành tích ấn tượng này là do các nhà đầu tư đặt cược vào khả năng tăng doanh thu của gã khổng lồ công nghệ trong mục tiêu chinh phục các thị trường mới như thực tế ảo.

Đây không phải lần đầu tiên giá trị thị trường của Apple chạm tới cột mốc này. Trước đó, hãng công nghệ Mỹ cũng từng cán mốc vốn hóa 3.000 tỉ USD trong phiên giao dịch ngày 3-1-2022.

Giá cổ phiếu của Apple khởi sắc sau khi cổ phiếu của nhiều công ty lớn có liên quan đến lĩnh vực công nghệ trên Phố Wall phục hồi mạnh mẽ, cùng những đồn đoán cho rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể đang kéo giãn chu kỳ tăng lãi suất và những đánh giá về tiềm năng của trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo Hãng tin Reuters, người tiêu dùng sẽ tiếp tục bỏ nhiều tiền nhất cho các sản phẩm của Apple gồm iPhone, MacBook và các dịch vụ như Apple TV và Apple Music.

Việc nắm bắt nhanh chóng các công nghệ như 5G, thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo cũng đã giúp cho cổ phiếu của các công ty này là con cưng của thị trường.

Lãnh đạo của Apple hiện nay là Tim Cook (Timothy Donald Cook). Ông giữ vai trò CEO – giám đốc điều hành tại Apple từ 24-8-2011, sau khi nhà sáng lập Steve Jobs từ chức.Source link