Mỹ cần quản lý rủi ro từ trí tuệ nhân tạo


Tổng thống Biden (giữa) tại cuộc họp về ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo, ngày 21/6. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu tại cuộc gặp ở thành phố San Francisco với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia để thảo luận về các biện pháp bảo vệ mới cho công nghệ mới nổi, ông Biden nhấn mạnh, đây là thời điểm cần quản lý các rủi ro từ trí tuệ nhân tạo (AI) đối với xã hội, nền kinh tế và an ninh quốc gia.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu: “Nắm bắt thời điểm này, chúng ta cần quản lý các rủi ro đối với xã hội, nền kinh tế và an ninh quốc gia của chúng ta. Chính quyền của tôi cam kết sẽ bảo vệ các quyền và sự an toàn của nước Mỹ, từ quyền riêng tư đến giải quyết các thông tin sai lệch, để đảm bảo AI an toàn trước khi được công bố. Tháng 10 năm 2022, chúng tôi đã đề xuất Dự luật về quyền AI để đảm bảo rằng các biện pháp bảo vệ quan trọng được tích hợp vào hệ thống AI ngay từ đầu”.

Chính quyền Mỹ hiện đang thúc đẩy các công ty phát triển biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật mới cho người tiêu dùng khi việc sử dụng các công nghệ như trí tuệ nhân tạo đã bùng nổ trong những tháng gần đây.

Sự phổ biến ngày càng tăng của các AI tổng quát, sử dụng dữ liệu để tạo nội dung mới như ChatGPT đã làm dấy lên mối lo ngại rằng công nghệ phát triển nhanh này có thể khuyến khích gian lận trong các kỳ thi, cung cấp thông tin sai lệch và dẫn đến một thế hệ lừa đảo mới.

Sự cường điệu về AI đã dẫn đến một loạt các cuộc họp, bao gồm chuyến thăm Nhà Trắng vào tháng 5 của các CEO OpenAI, Microsoft Corp và Alphabet và gặp gỡ Tổng thống Joe Biden.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!Source link