Tỷ phú “liều ăn nhiều” Masayoshi Son nói chuyện với ChatGPT hàng ngày


“Tôi trò chuyện với ChatGPT hàng ngày. Tôi là người sử dụng công cụ này thường xuyên”, ông Masayoshi Son nói với các cổ đông của một công ty con.

Bên cạnh sự phấn khích về trí tuệ nhân tạo AI, ông Masayoshi Son đã gần như không xuất hiện trên các diễn đàn công khai trong thời gian gần đây, để tập trung vào việc niêm yết công ty thiết kế chip Arm.

Tỷ phú liều ăn nhiều Masayoshi Son nói chuyện với ChatGPT hàng ngày - Ảnh 1.

Tỷ phú Masayoshi Son cho biết, ông dùng ChatGPT hàng ngày

Arm có trụ sở tại Cambridge, Anh, đã nộp hồ sơ lên sàn ở Mỹ. Nhiều khả năng, thương vụ này sẽ hoàn tất vào cuối năm nay. Việc IPO của Arm có thể sẽ cung cấp một khoản tài chính rất cần thiết cho  SoftBank.

Một số nguồn tin cho hay, Intel đang đàm phán với Arm để trở thành nhà đầu tư chính trong đợt IPO sắp tới.

Cũng trong cuộc trò chuyện với các cổ đông, Masayoshi Son cho biết thêm, ông nói chuyện “gần như hàng ngày” với giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman. Ông chủ của Open AI đã đến thăm Nhật Bản vào tháng 4 và có cuộc gặp với Thủ tướng Fumio Kishida.

Ông Son từ lâu đã cho rằng, AI là động lực thúc đẩy hoạt động đầu tư của mình tuy nhiên, thời gian qua, ông đã phải đối mặt với nhiều cú vấp ngã của những công ty mà SoftBank đầu tư. 

Trong năm 2022, SoftBank đã rút lui khỏi một số mảng đầu tư sinh lời nhất để huy động tiền mặt. Tập đoàn này đã bán cổ phần ở T-Mobile và Alibaba.  Vào tháng 8/2022, SoftBank cho biết, tập đoàn này đã bán số cổ phần còn lại tại Uber.

Softbank đã báo cáo khoản lỗ ròng là khoảng  970,14 tỷ yên trong năm tài chính vừa qua. Quỹ đầu tư công nghệ Vision Fund của Softbank cũng ghi nhận khoản lỗ kỷ lục lên tới 32 tỷ USD bất chấp sự phục hồi gần đây của cổ phiếu công nghệ.

Trong khi đang theo đuổi chiến lược phòng thủ để củng cố bảng cân đối kế toán của mình, tập đoàn này cho biết, họ đang tìm kiếm “sự cân bằng giữa phòng thủ và tấn công” – một tín hiệu ngầm cho thấy, SoftBank có thể đầu tư nhiều hơn trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!Source link