Tim Cook cũng sử dụng ChatGPT


Trong cuộc phỏng vấn phát sóng ngày 6/6, Tim Cook chia sẻ với chương trình “Good Morning America” về các vấn đề xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI). Ông cho biết, dù Apple tích hợp AI vào sản phẩm, công chúng lại không nghĩ các tính năng này là AI.

Ông cũng nhìn thấy tiềm năng lớn từ mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) – công nghệ đứng sau chatbot ChatGPT của OpenAI và Google Bard. Dù vậy, trong một số trường hợp, nó sẽ gây bất lợi do mang đến định kiến, thông tin sai sự thật…

CEO Apple chia sẻ suy nghĩ về việc quản lý và “hàng rào bảo vệ”. Vì quá quyền lực, các doanh nghiệp phải tự đưa ra những quyết định riêng liên quan đến đạo đức. Việc quản lý sẽ có khoảng thời gian khó khăn ngay cả khi đạt được tiến bộ vì AI phát triển rất nhanh. Do đó, Cook cho rằng bản thân công ty phải có trách nhiệm điều chỉnh.

Tuần trước, các lãnh đạo công nghệ như CEO OpenAI Sam Altman, CEO DeepMind Demis Hassabis và CEO Anthropic Dario Amodei cùng ký vào tuyên bố chung về rủi ro của AI.

Ngày 5/6, Apple tổ chức sự kiện dành cho nhà phát triển WWDC 2023, nơi hãng giới thiệu những ứng dụng mới của công nghệ máy học cho iPhone, iPad và Mac cũng như các công cụ AI tốt hơn để tự động sửa lỗi, soát chính tả khi nhắn tin, tính năng nhận diện gương mặt toàn diện hơn để xác định bạn bè, người thân và thú cưng trong ảnh./.

Source link