Trải nghiệm bộ công cụ AI cực đỉnh của Synology dành cho doanh nghiệp và người dùng, hỗ trợ tiếng Việt hoàn chỉnh chỉ với 1 cú click chuột


Synology, một trong những nhà cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu hàng đầu, đã giới thiệu công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) mới tại sự kiện Computex 2023. Công cụ này sử dụng mã nguồn từ OpenAI và đã được phát triển và học tập để đáp ứng nhu cầu riêng của các đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ Synology. Mặc dù chưa được ra mắt chính thức, chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm công cụ AI này trực tiếp.

Trải nghiệm bộ công cụ AI cực đỉnh của Synology dành cho doanh nghiệp và người dùng, hỗ trợ tiếng Việt hoàn chỉnh chỉ với 1 cú click chuột - Ảnh 1.

AI của Synology được tích hợp vào nền tảng viết mail của họ và hỗ trợ cả tiếng Việt một cách hoàn chỉnh. Điều này mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp và người dùng cuối, giúp tăng cường khả năng giao tiếp và làm việc hiệu quả.

Trải nghiệm bộ công cụ AI cực đỉnh của Synology dành cho doanh nghiệp và người dùng, hỗ trợ tiếng Việt hoàn chỉnh chỉ với 1 cú click chuột - Ảnh 2.

Công cụ AI của Synology có hỗ trợ tiếng Việt bên cạnh các ngôn ngữ phổ biến khác

Ngoài ra, công cụ AI của Synology cũng được tích hợp trong bộ Office riêng, cho phép người dùng tạo ra các đoạn văn bản hoặc bài viết với độ dài và phong cách khác nhau, từ cách viết thông thường đến chuyên nghiệp. Chúng tôi đã thử sử dụng công cụ này để viết lại một bài viết về NVIDIA công bố DGX GH200, và kết quả thu được rất ấn tượng. Bạn đọc có thể đọc qua bài viết tại đây và so sánh với kết quả AI tạo ra dưới đây.

“Trong bối cảnh cơn sốt trí tuệ nhân tạo vẫn đang tiếp diễn, công ty Nvidia – một trong những đơn vị được hưởng lợi nhiều nhất từ xu hướng này – đã giới thiệu một sản phẩm mới nhằm tận dụng cơ hội hiếm có này.

Tại sự kiện Computex 2023 vừa diễn ra, CEO của Nvidia – ông Jensen Huang đã giới thiệu một loạt sản phẩm và dịch vụ mới, trong đó nổi bật là nền tảng siêu máy tính DGX thế hệ tiếp theo mang tên DGX GH200. Đây là sản phẩm hướng đến cơn sốt trí tuệ nhân tạo vẫn đang diễn ra trên toàn cầu, giúp cho các công ty phát triển mô hình trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ hơn. NVIDIA đã công bố siêu máy tính trí tuệ nhân tạo mới, được trang bị bộ nhớ cao gấp 500 lần hệ thống huấn luyện so với ChatGPT.

Theo thông báo của Nvidia, DGX GH200 – người kế nhiệm của dòng chip A100 hiện tại – sẽ giúp các khách hàng tạo ra những thành công tương tự như ChatGPT. Google, Microsoft và Meta sẽ là những khách hàng đầu tiên sử dụng sản phẩm siêu máy tính này. Nền tảng siêu máy tính trí tuệ nhân tạo này được tạo nên từ việc ghép nối 256 siêu chip Grace Hopper Superchips trên bộ nhớ dùng chung 144TB, cho phép xử lý các tác vụ huấn luyện trí tuệ nhân tạo tiêu tốn hiệu năng nhất hiện nay. Mỗi siêu chip Grace Hopper này là sự kết hợp giữa một CPU ARM 72 nhân Grace, một GPU Hopper và 96GB bộ nhớ HBM3 và 512GB bộ nhớ LPDDR5X trên cùng một chip với tổng cộng 200 tỷ bóng bán dẫn.

Để thấy được sức mạnh của nền tảng siêu máy tính trí tuệ nhân tạo mới này, ta có thể so sánh với hệ thống DGX A100, nền tảng điện toán trí tuệ nhân tạo đã giúp làm nên thành công cho ChatGPT của OpenAI. Hệ thống DGX A100 chỉ có thể kết nối 8 GPU A100 với nhau thành một bộ xử lý duy nhất có bộ nhớ dùng chung 320GB. So với DGX A100, DGX GH200 mới ra mắt sử dụng hệ thống liên kết mới NVLink Switch System với 36 switch NVLink để liên kết 256 chip Grace Hopper – cho phép chúng hoạt động như một GPU khổng lồ có khả năng xử lý vượt trội – với bộ nhớ dùng chung 144TB, nhiều hơn 500 lần so với hệ thống DGX A100.

Đối với các tác vụ siêu nặng như huấn luyện hoặc xử lý các phép tính trí tuệ nhân tạo, khả năng liên kết các bộ xử lý với nhau thông qua các kết nối băng thông siêu lớn sẽ mang lại hiệu năng xử lý như một bộ xử lý duy nhất – lớn gấp nhiều lần so với một hệ thống siêu máy tính thông thường.

Trước sự bùng nổ của các công cụ trí tuệ nhân tạo, khách hàng của Nvidia đang yêu cầu công ty đưa ra các hệ thống có hiệu năng cao hơn nữa, thay vì chỉ giới hạn trong 8 GPU A100 như hiện tại và DGX GH200 nhằm đáp ứng nhu cầu đó. NVIDIA cũng giới thiệu kiến trúc tham chiếu MGX mới sẽ giúp các hãng OEM xây dựng các siêu máy tính trí tuệ nhân tạo mới nhanh hơn khi có thể kết nối đến 100 hệ thống hiện tại với nhau, cùng với nền tảng kết nối mạng Ethernet Spectrum-X mới được thiết kế và tối ưu cho các máy chủ và các cụm siêu máy tính trí tuệ nhân tạo.”

Trải nghiệm bộ công cụ AI cực đỉnh của Synology dành cho doanh nghiệp và người dùng, hỗ trợ tiếng Việt hoàn chỉnh chỉ với 1 cú click chuột - Ảnh 4.
Trải nghiệm bộ công cụ AI cực đỉnh của Synology dành cho doanh nghiệp và người dùng, hỗ trợ tiếng Việt hoàn chỉnh chỉ với 1 cú click chuột - Ảnh 5.

Menu tuỳ chọn được tích hợp thêm công cụ AI trực tiếp, người dùng chỉ việc bôi đen đoạn văn bản cần cải thiện là có thể tạo ra các đoạn văn bản AI với văn phong và độ dài khác nhau dựa trên nội dung có sẵn

Trải nghiệm bộ công cụ AI cực đỉnh của Synology dành cho doanh nghiệp và người dùng, hỗ trợ tiếng Việt hoàn chỉnh chỉ với 1 cú click chuột - Ảnh 6.

Đơn giản chỉ cần chọn văn phong (chuyên nghiệp, bình thường, tự tin, thân thiện…)

Trải nghiệm bộ công cụ AI cực đỉnh của Synology dành cho doanh nghiệp và người dùng, hỗ trợ tiếng Việt hoàn chỉnh chỉ với 1 cú click chuột - Ảnh 7.

Thậm chí AI này hỗ trợ cả tạo các bài đăng blog hoặc bài đăng trên mạng xã hội… Trong tương lai, khi ra mắt chính thức, công cụ này còn được nâng cấp với nhiều tính năng thiết thực hơn nữa

Bên cạnh công cụ AI, Synology tiếp tục giới thiệu các sản phẩm mới nhằm mang lại một hệ sinh thái toàn diện cho cá nhân và doanh nghiệp. Đáng chú ý là camera an ninh BC500 và TC500, cùng hệ thống NAS DS1522+ có khả năng tích hợp AI để phân tích dữ liệu khuôn mặt và đọc biển số xe. Các sản phẩm này mang lại nhiều ứng dụng trong lĩnh vực an ninh, giao thông và quản lý, phù hợp với các doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn.

Một trong những sản phẩm ấn tượng nhất của Synology là BeeDrive, một ổ cứng di động nhỏ gọn. BeeDrive không chỉ có khả năng sao lưu dữ liệu từ điện thoại mà còn cho phép “airdrop” dữ liệu từ điện thoại sang máy tính thông qua kết nối với BeeDrive. Đây là một công nghệ tiện ích và đáng chú ý.

Trải nghiệm bộ công cụ AI cực đỉnh của Synology dành cho doanh nghiệp và người dùng, hỗ trợ tiếng Việt hoàn chỉnh chỉ với 1 cú click chuột - Ảnh 8.
Trải nghiệm bộ công cụ AI cực đỉnh của Synology dành cho doanh nghiệp và người dùng, hỗ trợ tiếng Việt hoàn chỉnh chỉ với 1 cú click chuột - Ảnh 9.

Các bộ sản phẩm nằm trong hệ sinh thái Synology cho phép tận dụng sức mạnh của AI để nâng cao trải nghiệm sử dụng

Synology đã đạt được những bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các giải pháp lưu trữ và công nghệ của mình. Sự kết hợp giữa công nghệ AI và các sản phẩm của Synology hứa hẹn mang lại những tiện ích và giá trị lớn cho doanh nghiệp và người dùng cuối.Source link