Con trai ông Hạnh Nguyễn ký kết hợp tác phát triển giáo dục AI


Sự kiện mang ý nghĩa hướng đến trang bị kỹ năng, trau dồi kiến thức AI để thế hệ trẻ được hội nhập vào nguồn nhân lực chất lượng cao thời đại công nghệ 4.0.

Với mong muốn cung cấp cho thế hệ trẻ đầy đủ kỹ năng, kiến thức AI để hội nhập vào nguồn nhân lực chất lượng cao thời đại công nghệ 4.0 trên toàn cầu, đồng thời đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của đất nước, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đồng hành cùng Trường đại học Văn Lang (VLU) về việc Hợp tác phát triển chương trình giáo dục Trí tuệ nhân tạo và Robot (AI-Robotics) dành cho cấp đại học, cao đẳng, nhằm xây dựng một môi trường đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Con trai ông Hạnh Nguyễn ký kết hợp tác phát triển giáo dục AI  - Ảnh 1.

Đại diện IPPG – William Hiếu Nguyễn cho biết rất vui mừng được đồng hành cùng Trường đại học Văn Lang trong việc Hợp tác phát triển chương trình giáo dục AI-Robotics

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) là đơn vị phân phối nhãn hàng robot trí tuệ nhân tạo UBTECH, và Chương trình giáo dục AI-Robotics cho học sinh phổ thông và sinh viên cao đẳng đại học tại Việt Nam. Đây là hệ thống sản phẩm và chương trình đào tạo AI tiên tiến trên thế giới đã được Ban cố vấn chuyên môn IPPG (gồm các giáo sư, tiến sĩ chuyên về AI trong và ngoài nước) phân tích lựa chọn và hiệu chỉnh, đáp ứng 6 tiêu chí về tính quốc tế, tính phát triển, tính toàn diện, tính hệ thống, tính tương hợp và tính kinh tế. IPPG định hướng đầu tư xây dựng một hệ sinh thái giáo dục Trí tuệ nhân tạo và Robot toàn diện bao gồm các học cụ, giáo trình, phương pháp giảng dạy, đào tạo giáo viên, thiết kế không gian học tập và các cuộc thi đấu cũng như các sân chơi về Trí tuệ nhân tạo và Robot.

Trong khi đó, Trường đại học Văn Lang tiên phong trong việc tạo ra những tác động truyền cảm hứng, với khát vọng trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất châu Á vào 2030. VLU không ngừng nỗ lực, vượt qua giới hạn của một trường đại học truyền thống, được ghi nhận về những thành tựu đột phá trong giáo dục đại học, đổi mới sáng tạo và đóng góp vào việc phát triển nhân tài cho đất nước.

Con trai ông Hạnh Nguyễn ký kết hợp tác phát triển giáo dục AI  - Ảnh 2.

Lễ ký kết MOU này là bước quan trọng hướng tới việc thực hiện hóa mục tiêu của hai bên, cùng chung tay phát triển giáo dục trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

Trong khuôn khổ của sự hợp tác, IPPG cùng với Trường đại học Văn Lang đồng thuận thành lập Trung tâm đào tạo và nghiên cứu phát triển Chương trình Giáo dục Trí tuệ nhân tạo (AI) và Công nghệ Robot (Robotics) tại Trường đại học Văn Lang. Trung tâm sẽ là nơi để cả hai bên hợp tác nghiên cứu, giáo dục và phát triển các giáo trình giảng dạy, Chương trình đào tạo giáo viên AI-Robotics cho sinh viên, Giáo viên AI-Robotics các cấp học phổ thông của Chương trình Giáo dục AI – Robotics.

IPPG và Trường đại học Văn Lang cũng đồng hành để xây dựng và triển khai Chương trình Giáo dục Trí tuệ nhân tạo (AI) và Công nghệ Robot (Robotics) cũng như phát triển AI Lab tại các Trường phổ thông trong và ngoài Hệ thống Trường đại học Văn Lang. Điều này sẽ giúp đưa AI vào đời sống học đường nhằm tối ưu hóa, tạo ra những bước tiến mới trong giáo dục; khơi gợi tình yêu khoa học – công nghệ của học sinh, sinh viên, từ đó giúp các em trang bị những kiến thức về trí tuệ nhân tạo.

Con trai ông Hạnh Nguyễn ký kết hợp tác phát triển giáo dục AI  - Ảnh 3.

Lễ ký kết MOU này là bước quan trọng hướng tới việc thực hiện hóa mục tiêu của hai bên, cùng chung tay phát triển giáo dục trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

Bản Ghi nhớ ký kết hôm nay là một trong các hoạt động mà IPPG đã và đang triển khai nhằm thúc đẩy phát triển giáo dục đào tạo AI tại Việt Nam. IPPG đã tài trợ thành lập 2 Trung tâm giáo dục đào tạo AIC tại Đại học Quốc gia TP.HCM và Trường đại học Đà Lạt, Đồng thời, triển khai chương trình đào tạo AI-Robotics tại Trường đại học Lạc Hồng, hệ thống các trường phổ thông, đại học FPT, các trường dân lập thuộc hệ thống “Quỹ Vừ A Dính”, IPPG đã Ký kết hợp tác với nhiều đối tác giáo dục khác như OMT, ELSA SPEAK, KDI Education…

IPPG sẽ tiếp tục đồng hành hợp tác thành lập thêm nhiều trung tâm AIC và AI lab trên khắp cả nước với mục tiêu đào tạo các chuyên gia AI, trang bị kỹ năng, kiến thức AI để thế hệ trẻ được hội nhập vào nguồn nhân lực chất lượng cao thời đại công nghệ 4.0 trên toàn cầu và đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của đất nước, tạo nền tảng giúp lao động Việt Nam thoát bẫy thu nhập trung bình.

IPPG là tập đoàn kinh doanh bán lẻ đa lĩnh vực hàng đầu Việt Nam. Sau 35 năm, IPPG đã phát triển với 17 công ty thành viên và 18 công ty liên doanh liên kết.

IPPG đã không ngừng vươn xa tầm nhìn để tìm kiếm những tiềm năng ở tương lai. Những tháng năm chứng kiến và đóng góp vào hành trình phát triển của đất nước đã thôi thúc IPPG mang tinh hoa thế giới về với Việt Nam thông qua những thương hiệu, sản phẩmvà dịch vụ đẳng cấp quốc tế.Source link