Xuất hiện AI có thể tạo website chỉ bằng một dòng lệnh – Tạp chí điện tử VnMedia


Trí tuệ nhân tạo sẽ cho phép người dùng không chuyên có thể tự tạo và tùy chỉnh website chỉ bằng một vài dòng mô tả bằng văn bản.

Chương trình trí tuệ nhân tạo có khả năng thiết kế website có tên Dora đã giới thiệu một công cụ có thể tạo ra các trang web hoàn chỉnh chỉ từ các câu lệnh đơn lẻ. Dora AI có thể cung cấp các thiết kế 3D từ các cụm từ đơn giản như “thiết kế trang web cho tàu vũ trụ SpaceX”. Theo đó, người dùng có thể hướng dẫn các bản sửa đổi bằng cách nhập văn bản, chẳng hạn như “thay thế bằng mô hình 3D”.

 

Trưởng nhóm thiết kế của Dora, Faye Zheng giải thích: “Bằng cách kết hợp sự ưu việt của trí tuệ nhân tạo A.I với các công cụ thiết kế website bằng văn bản, chúng tôi hy vọng sẽ trao quyền cho mọi nhóm và cá nhân với sự linh hoạt trong thiết kế không giới hạn, vượt qua các rào cản kỹ thuật và học tập”.

Chương trình AI vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Dự kiến sau khi ra mắt chính thức, website này sẽ cho phép những người dùng không chuyên có thể tự tạo website chỉ bằng một vài dòng lệnh mô tả.

Trong cuộc đua AI, Google cũng đã phát triển AI có thể tự lập trình, tự sửa lỗi, tự cập nhật mang tên Pitchfork, nằm trong chuỗi các dự án giúp AI tự phát triển. Google muốn tạo nên một AI có thể giúp đỡ phần nào hoặc thay thế hoàn toàn các kĩ sư phần mềm.

Ngoài khả năng lập trình, các tính năng khác trong dự án AI tự phát triển còn có khả năng sử dụng thuật toán để tự tạo nên hình ảnh, video…

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/xuat-hien-ai-co-the-tao-website-chi-bang-mot-dong-lenh-20230526172609648.htmSource link