Đại hội trí tuệ nhân tạo, trình diễn những xu hướng mới của công nghệ tại Trung Quốc


Thái Bình (Phóng viên THVN tại Trung Quốc)Thứ hai, ngày 22/05/2023 17:51 GMT+7

Tự động hóa và AI đang được kỳ vọng là giải pháp đột phá cho ngành sản xuất của Trung Quốc. (Nguồn: Caixin)

Với chủ đề AI – Không gian phát triển rộng lớn, động lực tăng trưởng bền vững, ngày hội đã thu hút hơn 490 gian hàng trưng bày, trình diễn những xu hướng mới, công nghệ mới của trí tuệ nhân tạo.

98 dự án trọng điểm, mỗi dự án trị giá hơn 100 triệu Nhân dân tệ, tương đương hơn 14 triệu USD đã được ký kết, với tổng số tiền gần 1,4 tỷ USD bao gồm các lĩnh vực của thế hệ công nghệ thông tin mới, ô tô, y sinh, sản xuất thiết bị, năng lượng mới và vật liệu mới.

Trên diện tích 120 ngàn mét vuông, Ban tổ chức đã bố trí 10 khu vực triển lãm theo chủ đề về AI, 5G+ Internet công nghiệp, giao thông thông minh, các khu vực trải nghiệm 5G, ô tô thông minh. Các chuyên gia và các doanh nghiệp công nghệ cũng đã thảo luận các chủ đề hướng tới tương lai của ô tô thông minh, tương tác não – máy tính, hợp tác quốc tế, các chủ đề thời sự về ứng dụng của AI trong kinh tế, văn hóa – xã hội.

Đại hội cũng tổ chức hội thảo làm cầu nối cho các trường đại học và doanh nghiệp tìm kiếm nhân tài cho lĩnh vực đang phát triển hàng đầu ở Trung Quốc.

Đây là cơ hội tốt để các nhà khoa học, doanh nghiệp Trung Quốc và thế giới cập nhật xu hướng phát triển cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn ở lĩnh vực AI. Lĩnh vực chứng kiến sự đầu tư mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của chính quyền và doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc để đáp ứng sự tự chủ công nghệ và xu hướng phát triển của thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!Source link