Ten Hag vượt mặt Mourinho và Pep thành HLV ‘sexy’ nhất thế giới theo AI? Ten Hag vượt mặt Mourinho và Pep thành HLV 'sexy' nhất thế giới theo AI? 

Trong khi một số huấn luyện viên sẽ mơ ước giành được chức vô địch giải đấu, hoặc danh hiệu quốc tế, thì có một giải thưởng mà hầu hết mọi huấn luyện viên đều khao khát đạt được. 

Đó là danh hiệu “HLV bóng đá quyến rũ nhất thế giới”. Một giải thưởng uy tín, và mặc dù mang tính chủ quan, và là giải thưởng được quyết định bởi một loạt các nhà tài trợ từ trang web bán vé SeatPick.

Sử dụng lý thuyết “tỷ lệ vàng” hình học của họ, cùng với sự trợ giúp của một số chuyên gia AI, SeatPick đã chọn ra người đứng đầu về tiêu chí này. 

Từ những HLV danh tiếng như Jose Mourinho và Pep Guardiola cho đến những người mới như Mikel Arteta và Steven Gerrard, có rất nhiều gương mặt quen thuộc góp mặt trong Top 10.

Nhưng bạn sẽ không bao giờ đoán được HLV tại Premier League nào đã được trao cho vị trí số 1. Theo SeatPick, Erik ten Hag của Man United đã được vinh danh là “Huấn luyện viên quyến rũ nhất thế giới”.

Vị chiến lược gia 53 tuổi người Hà Lan đã đạt số điểm 7,78/10 để giành vị trí đầu bảng xếp hạng. Theo sau ông là Mikel Arteta của Arsenal, người có được 7,35 điểm. Pep Guardiola và Jose Mourinho đồng vị trí hạng 3 với 7,07 điểm.

Có rất nhiều gương mặt quen thuộc trong Top 10 như Carlo Ancelotti của Real Madrid (7,02 điểm), hay cựu HLV của Aston Villa, Steven Gerrard với 6,77 điểm. Cựu huấn luyện viên của Arsenal, Arsene Wenger, đứng ngay phía sau với số điểm là 6,76.

Tuy nhiên, không có chỗ cho những người như HLV Jurgen Klopp của Liverpool hay HLV sắp tới của Chelsea, Mauricio Pochettino. Thay vào đó là David Moyes của West Ham (hạng 8 với 6,46 điểm) và Rafa Benitez (hạng 9 với 6,24 điểm). Và ở vị trí thứ 10 là cựu huấn luyện viên của Newcastle, Kevin Keegan. 

Top 10 HLV quyến rũ nhất thế giới theo AI

1. Erik ten Hag: 7,78 điểm

2. Mikel Arteta: 7,35 điểm

3. Pep Guardiola: 7.07 điểm

=3. Jose Mourinho: 7.07 điểm

5. Carlo Ancelotti: 7.02 điểm

6. Steven Gerrard: 6,77 điểm

7. Arsene Wenger: 6,76 điểm

8. David Moyes: 6,46 điểm

9. Rafael Benitez: 6,24 điểm

10. Kevin Keegan: 5,60 điểm

Source link