Hướng dẫn sử dụng ánh sáng cho Midjourney.

Chào mừng các bạn trở lại với chủ đề hướng dẫn của tôi về nghệ thuật ở giai đoạn giữa. Hôm nay, tôi muốn nhanh chóng đề cập đến các khía cạnh ánh sáng khác nhau trong giai đoạn giữa. Điều này rất quan trọng vì chúng có thể thêm nhiều tâm trạng, không khí và hướng dẫn cho các tác phẩm bạn muốn hiển thị nhất trong dự án. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ bao gồm từ khóa ánh sáng studio, ánh sáng độc đáo, ánh sáng sau, ánh sáng moody, ánh sáng không khí và ánh sáng tự nhiên.

Khi bạn đã có ý tưởng cơ bản, tiếp theo là mở rộng ý tưởng đó và di chuyển vào cảnh cơ bản thực sự bằng cách xây dựng nó thành thứ bạn thực sự muốn hiển thị trên màn hình. Ví dụ, hãy tìm kiếm một nữ hoàng đẹp và chọn một tư thế thân trên. Ánh sáng studio là điều cơ bản mà Journey sử dụng. Nó sẽ cung cấp cho bạn một loại hai đèn. Một chiếc đèn ở phía trên bên phải của chủ đề và đèn filllight ở bên trái. Đèn trên phía trên bên phải gọi là đèn chính, đó là đèn chiếu sáng sáng rực và chiếm phần lớn phần chủ đề. Đèn filllight không mạnh và dùng để giảm bóng đổ.

Ánh sáng độc đáo là có một nguồn sáng đơn tính ở phía trên chủ đề ở góc 45 độ, làm cho bóng đổ sâu và tạo nên nhiều màu sắc cho bức ảnh. Ánh sáng sau là cài đặt Studio thông thường nhưng với đèn phía sau chủ đề để tạo sự phân biệt giữa chủ đề và phông nền. Ánh sáng moody là loại ánh sáng giống với ánh sáng độc đáo nhưng ánh sáng chính ít ánh sáng hơn, làm cho nó không dùng đến nhiều sự tương phản. Ánh sáng không khí cho phép bạn thay đổi màu sắc ánh sáng xung quanh người để tạo ra nhiều không khí khác nhau. Ánh sáng tự nhiên sử dụng một nguồn sáng đơn tính được phân tán mạnh, tạo nên một ánh sáng mềm mại và ổn định.

Nó rất quan trọng để hiểu các loại ánh sáng khác nhau khi muốn dựng cảnh nói lên những điều mình muốn nói lên hoặc thể hiện những thứ mình muốn hiển thị trên màn hình. Ánh sáng cũng có rất nhiều vai trò khác nhau, ví dụ như tạo cảm giác phấn khích, mịn màng hoặc nghiêm trang. Bạn có thể tạo ra những ánh sáng khác nhau để phù hợp không khí của mình. Chúc các bạn luôn thành công với nghệ thuật!