Chrome có thể phát hiện lỗi chính tả URL và đề xuất các trang web


Trên blog của công ty, Google tiết lộ rằng họ đang giới thiệu một loạt các tính năng trợ năng mới. Trong số này, tính năng thú vị nhất được đề cập là trình phát hiện lỗi đánh máy URL sắp có trên trình duyệt Chrome. Google cho biết, khi gõ một URL vào thanh địa chỉ, Chrome sẽ phát hiện lỗi chính tả và đề xuất trang web dựa trên các sửa đổi. Google nói rằng điều này giúp tăng khả năng truy cập cho “những người mắc chứng khó đọc, người học ngôn ngữ và bất kỳ ai mắc lỗi chính tả”.

Tính năng này được cho là hiện đã có trên máy tính để bàn và sẽ có mặt trên thiết bị di động trong những tháng tới. Tuy nhiên, nó dường như vẫn chưa hoạt động, ít nhất là khi người dùng sử dụng thử tính năng này trên trình duyệt của mình.

Ngoài ra, công ty đã thông báo rằng Live Caption đang mở rộng tính có sẵn của nó. Live Caption là một tính năng cung cấp phụ đề theo thời gian thực cho bất kỳ nội dung nào có âm thanh. Nó hiện đi kèm với hộp phụ đề trên máy tính bảng Android. Tính năng cũng sẽ cho phép người dùng nhập lại phản hồi trong khi gọi và đọc to phản hồi cho người gọi khác. Google cũng thêm hỗ trợ cho tiếng Pháp, Đức và Ý, đồng thời mở rộng quyền truy cập vào Pixel 4 và Pixel 5 cũng như các thiết bị Android khác.

Một vài tiết lộ đáng chú ý khác có trong kế hoạch của Google bao gồm đưa trải nghiệm chuyển văn bản thành giọng nói mới đến với WearOS 4, thay đổi đối với biểu tượng xe lăn trong Google Maps, cũng như chú thích và văn bản thay thế hình ảnh do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra./.Source link