Trí tuệ nhân tạo có thể tăng lợi nhuận của S&P 500 lên 30%


Một chiến lược gia của Goldman dự đoán rằng công nghệ AI có thể tăng lợi nhuận của S&P 500 lên 30% hoặc hơn trong thập kỷ tới. Ben Snider tuyên bố rằng những cải tiến về năng suất do trí tuệ nhân tạo mang lại là nguồn lạc quan hiện nay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Theo một chiến lược gia cấp cao tại Goldman Sachs, công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể tăng lợi nhuận của S&P 500 lên mức cao nhất mọi thời đại trong vòng một thập kỷ tới.

“AI có thể tăng năng suất lên 1,5% mỗi năm trong thập kỷ tới. Và điều đó có thể tăng lợi nhuận của S&P 500 lên 30% hoặc hơn trong thập kỷ tới”, Ben Snider của ngân hàng Phố Wall nói với CNBC hôm thứ Năm.

Kể từ khi phát hành ChatGPT của OpenAI, mức độ phổ biến của AI đã tăng vọt và các cổ phiếu như nhà sản xuất chip Nvidia có trụ sở tại Santa Clara đã được hưởng lợi rất nhiều từ sự cường điệu.

Snider cho biết: “Nhiều yếu tố thuận lợi góp phần mở rộng (thu nhập của S&P 500) dường như đang đảo ngược. “Tuy nhiên, nguồn gốc thực sự của sự lạc quan hiện nay là tăng năng suất thông qua trí tuệ nhân tạo,” ông tiếp tục.

Với việc AI chiếm ưu thế, các nhà đầu tư lạc quan về năng suất trong tương lai. Paul Tudor Jones, một nhà đầu tư tỷ phú, gần đây đã tuyên bố rằng việc giới thiệu các công cụ AI ngôn ngữ lớn như ChatGPT có thể tạo ra một “sự bùng nổ năng suất” trong nền kinh tế, giảm lạm phát và tăng giá cổ phiếu.

Trong khi đó, giám đốc thông tin của Goldman Sachs tuyên bố rằng các tổ chức tài chính có thể sử dụng AI để “siêu nhân hóa” nhân tài.

Snider cho biết: “Phần lớn các nhà đầu tư đều thấy rõ rằng những người chiến thắng ngay lập tức thuộc lĩnh vực công nghệ. “Câu hỏi thực sự cho các nhà đầu tư là ai sẽ là người chiến thắng trong tương lai,” Snider nói.

Pv tổng hợp

Source link