Hướng dẫn dùng ảnh chụp giữa chừng trong tài liệu nhiếp ảnh.

Chào mừng các bạn đến với tập tiếp theo của series trò chuyện của tôi về mid-journey. Hôm nay chúng ta sẽ nói về các loại nhiếp ảnh khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong mid-journey. Journey cung cấp rất nhiều loại hình ảnh khác nhau mà bạn có thể tạo ra từ những phác thảo đến ảnh Manga, ảnh Pixar và ảnh thực tế hoặc gần như thực tế nhất có thể. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ xem xét các đề xuất nhiếp ảnh khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong mid-journey.

1. Nhiếp ảnh cơ bản
Đây là điểm khởi đầu của chúng ta, chúng ta sẽ sử dụng các đề xuất cho chụp từ phần ngực trở lên của một người phụ nữ xinh đẹp trong trang phục thời trang. Tôi thấy sự kết hợp này là một điểm khởi đầu tốt khi tạo ra một bức ảnh. Bạn có thể thay đổi nó thành bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng đối với tôi, đây là điều hoạt động và đây là điều chúng ta đang sử dụng cho bài học nhỏ của chúng tôi ở đây.

2. Nhiếp ảnh thời trang
Nếu bạn không có bất kỳ bộ lọc ánh sáng, chế độ máy ảnh hoặc bộ lọc phim nào khác cho mid-journey, nhiếp ảnh thời trang sẽ thay đổi ánh sáng, kiểu tóc và quần áo mà người mẫu đang mặc. Nó sẽ tạo ra một bức ảnh phong cách rất ấn tượng với thời trang phá cách nhưng vẫn đẹp mắt.

3. Nhiếp ảnh đen trắng
Nhiếp ảnh đen trắng là một loại hình ảnh cổ điển nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi. Nó làm cho bức ảnh trở nên mật mờ và cũng thay đổi phong cách một chút để tạo cảm giác cổ điển nhưng vẫn rất tuyệt vời.

4. Nhiếp ảnh Noir
Nhiếp ảnh Noir giống như nhiếp ảnh đen trắng, nhưng hình ảnh trở nên cứng hơn với bóng đen sâu hơn và các điểm nhấn bị giảm đi. Nó có ý nghĩa giúp cho bức ảnh trông giống như một phim trinh thám cổ điển.

5. Nhiếp ảnh chiến tranh
Nhiếp ảnh chiến tranh thay đổi bối cảnh và màu sắc để phù hợp với các đề xuất của chiến tranh và quân đội. Màu sắc khá “xám xịt” và tạo ra một hình ảnh rất trần trụi.

6. Nhiếp ảnh tạp chí
Nhiếp ảnh tạp chí giống như nhiếp ảnh thời trang, nhưng hình ảnh trở nên tự do hơn với phong cách thời trang hiện đại và sự di chuyển đầy năng lượng. Đây là loại hình ảnh được sử dụng nhiều trong quảng cáo để giới thiệu sản phẩm.

7. Nhiếp ảnh tài liệu
Nhiếp ảnh tài liệu cũng giống như nhiếp ảnh thời trang và cần điều chỉnh chặt chẽ. Nó tập trung vào các chi tiết cụ thể để tạo ra một phong cách hài hòa, thường được sử dụng để giới thiệu các sản phẩm.

8. Nhiếp ảnh động vật hoang dã
Nhiếp ảnh động vật hoang dã thường được sử dụng để chụp hình quảng cáo về động vật hoang dã và tất nhiên, nó không phù hợp cho nhiếp ảnh thời trang hoặc nhiếp ảnh người.

9. Nhiếp ảnh tự nhiên
Nhiếp ảnh tự nhiên giống như nhiếp ảnh động vật hoang dã, nhưng nó tập trung vào các loại hoa và cây cối. Nó thay đổi bảng màu thành màu xanh dương và nó cũng đánh dấu những gì bạn muốn thể hiện, như những đóa hoa trên áo khoác của người mẫu trong bức ảnh.

10. Nhiếp ảnh cổ điển
Nhiếp ảnh cổ điển được phổ biến từ thời kỳ 1850 với các loại hình ảnh như ambro type. Đó là một hình ảnh quá cũ, nhưng nếu được sử dụng đúng cách, nó có thể tạo ra những hình ảnh đẹp mắt và độc đáo.

Trên đây là một số loại nhiếp ảnh khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong mid-journey. Chúc các bạn tìm được loại phù hợp nhất với mình và tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp!