Cách cài đặt Diffusion ổn định và Automatic 1111

Cách cài đặt Stable Diffusion thông qua giao diện người dùng 1111 tự động

Xin chào và chào mừng bạn trở lại, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Stable Diffusion thông qua giao diện người dùng 1111 tự động. Nếu sau khi hoàn tất mà bạn có bất kỳ câu hỏi nào, tôi đề nghị bạn truy cập kênh Discord của Stable Diffusion để được giúp đỡ. Địa chỉ của kênh này sẽ được hiển thị trên màn hình và bạn có thể tìm thấy tất cả các người hỗ trợ tuyệt vời để giúp bạn với các vấn đề khác nhau, do Stable Diffusion có hoạt động rất phức tạp. Tuy nhiên, tôi sẽ giúp bạn cài đặt nó một cách nhanh chóng.

Bước 1: Tải và cài đặt Python

Bước đầu tiên là mở trình duyệt web và truy cập vào trang python.org/release/python-3109 để tải Python phiên bản 3.10.9. Bản cập nhật mới nhất không được ổn định với Stable Diffusion, nên tôi đề nghị bạn nên tải về phiên bản 3.10.9, vì nó đã được kiểm tra và hoạt động tốt hơn. Tất cả các liên kết sẽ được hiển thị trong phần mô tả hoặc trong bình luận đầu tiên, và sẽ đi kèm với hướng dẫn từng bước để bạn có thể dễ dàng tiếp tục.

Tiếp theo, cuộn xuống cuối trang và click vào “Windows Installer 64-bit”. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn “Next – Next – Finish” để cài đặt nó và không cần phải thay đổi bất kỳ cài đặt nào khác.

Bước 2: Tải và cài đặt Git cho Windows

Sau khi cài đặt Python xong, bạn sẽ tiến hành tải Git cho Windows tại địa chỉ gitforwindows.org. Lần này, bạn chỉ cần tải và cài đặt như bình thường và không cần thay đổi bất kỳ cài đặt nào khác. Ngoài ra, bạn không cần phải xem lại ghi chú phát hành sau khi hoàn tất cài đặt.

Bước 3: Tải và cài đặt Stable Diffusion

Bước tiếp theo là tải và cài đặt Stable Diffusion. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào GitHub và tìm kiếm “automatic1111/stable-diffusion-web-ui”. Tại đây, cuộn xuống đến phần “automatic installation on Windows” và chú ý đến bước thứ ba. Để hoàn tất việc tải về, bạn sẽ cần sao chép đoạn văn bản được tô đen trong phần “get” và mở cửa sổ dòng lệnh bằng cách gõ từ khóa “CMD” trong thanh tìm kiếm. Sau đó, hãy dán đoạn văn bản ở trên vào cuối câu lệnh đó và nhấn Enter để tải xuống các tệp tin. Bạn nên đợi cho đến khi toàn bộ file đã được tải về hoàn tất trước khi đóng cửa sổ dòng lệnh.

Bước tiếp theo là tải xuống phiên bản mới nhất của Stable Diffusion. Bạn cần truy cập trang huggingface.co/runwayml/stable-diffusion-v1-5/tree/main và đăng ký tài khoản để tải xuống file cẦN. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được hỏi đồng ý với hai tiêu chí sử dụng người dùng và sau đó, bạn sẽ có thể tải xuống Stable Diffusion phiên bản 1.5. Bạn có thể tìm thấy tệp tin cần tải về trên trang “files and versions” và tên của nó là “v1-5-pruned-EMA-only.cptk”. Sau khi tải xuống, bạn cần đặt tệp tin này vào thư mục đã đề cập ở bước trước:

Mục người dùng của Stable Diffusion

Ví dụ: Users/Dad/stable-diffusion-web-ui/models/stable-diffusion/

Cuối cùng, bạn cần mở File Explorer và mở thư mục “Stable Diffusion Web UI” trong thư mục của bạn. Tìm kiếm tệp web-ui.user.fat và chuột phải vào nó để chỉnh sửa. Đảm bảo rằng trong dòng lệnh “set python =”, bạn nhập đường dẫn đến tệp thực thi Python mà bạn đã tải xuống ở bước đầu tiên.