Người dùng trả phí có thể yêu cầu ChatGPT lên kế hoạch du lịch


OpenAI thông báo các tài khoản ChatGPT Plus – dịch vụ nâng cao có giá 20 USD/tháng (tương đương khoảng 400 nghìn đồng) sẽ được cung cấp những nâng cấp quan trọng bao gồm khả năng yêu cầu A.I tìm kiếm thông tin và sử dụng những tiện ích như lên kế hoạch du lịch, đặt chỗ trong nhà hàng,… bằng ChatGPT.

Hiện nay, ChatGPT là chatbot sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang thu hút sự chú ý lớn trên thế giới.

Cụ thể, để sử dụng những tính năng mới, người dùng ChatGPT Plus truy cập mục “Settings” (tạm dịch: Cài đặt), chọn “Beta Features” (Tính năng Beta) và kích hoạt tính năng “Web browsing” (Lướt web) và “Plugins” (Tiện ích).

Với tính năng “Web browsing”, A.I sẽ biết khi nào cần tra cứu thông tin trên Internet để trả lời câu hỏi. Trong khi đó, với tính năng “Plugins”, người dùng có thể sử dụng hơn 70 tiện ích (plugins) có tích hợp trong ChatGPT. 

Ví dụ, với tiện ích “OpenTable”, ChatGPT sẽ có thể tìm kiếm nhà hàng theo yêu cầu của người dùng và tự động đặt chỗ. Hay với tiện ích “Expedia”, A.I sẽ tìm kiếm những địa điểm du lịch theo yêu cầu, gợi ý và lập kế hoạch cho một chuyến du lịch của người dùng. Không chỉ vậy, bất kỳ địa điểm nào được thảo luận trong ChatGPT, ứng dụng Expedia sẽ tự động lưu lại địa điểm đó. Ngoài ra, những tiện ích như “WolframAlpha” tính toán lượng Calorie bữa ăn mà ChatGPT lên kế hoạch hay tiện ích “Instacart” giúp đặt mua thực phẩm thiết yếu cũng sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Theo OpenAI, những nâng cấp kể trên cho người dùng ChatGPT Plus thuộc giai đoạn thử nghiệm Beta. Sau khi giai đoạn Beta kết thúc, những tính năng sẽ được áp dụng cho tất cả người dùng ChatGPT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!Source link