MK Group đầu tư và hợp tác chiến lược với FaceNet


Sáng ngày 15/05/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn MK (MK Group) và Công ty Cổ phần Công nghệ Cao và Dịch vụ phần mềm FaceNet (FaceNet) đã ký kết thỏa thuận đầu tư và hợp tác chiến lược.

Theo đó, MK Group sẽ đầu tư vào FaceNet với vai trò cổ đông chiến lược. Ông Nguyễn Trọng Khang – Chủ tịch HĐQT MK Group sẽ trở thành thành viên HĐQT, đồng thời sẽ hợp tác toàn diện với FaceNet trong các hoạt động kinh doanh.

FaceNet là công ty áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn và công nghệ IoT vào các sản phẩm và dịch vụ tại Việt Nam.

Một trong những sản phẩm nổi bật của công ty này là phát triển và cung giải pháp quản lý f-CIM cho các doanh nghiệp sản xuất. f-CIM là bộ sản phẩm phần mềm xây dựng theo phương pháp CIM (Computer-Integrated Manufacturing – sử dụng hệ thống máy tính để điều khiển toàn bộ quá trình sản xuất) và tích hợp với ERP tạo ra hệ thống quản lý toàn trình quá trình sản xuất của các nhà máy, nhằm mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất cho các doanh nghiệp.

Với 24 năm kinh nghiệm trong việc làm chủ các công nghệ lõi về xác thực bảo mật và thẻ thông minh, MK Group đã xây dựng và triển khai nhiều chương trình ứng dụng thẻ thông minh và xác thực bảo mật trong các mảng Chính phủ, ngân hàng, giao thông công cộng, viễn thông và bán lẻ với hệ thống sản phẩm, giải pháp bao gồm hệ sinh thái thẻ thông minh, giải pháp mã hóa dữ liệu cấp cao PRIM’X, giải pháp xác minh định danh sử dụng thẻ CCCD gắn chip, camera ứng dụng công nghệ AI để nhận diện và phân tích hành vi người dùng…

Tham gia vào hệ sinh thái của MK Group, FaceNet có thể đồng hành và hợp tác cùng MK Group phát triển và tích hợp các sản phẩm, dịch vụ tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn và công nghệ IoT vào các giải pháp công nghệ của MK Group cũng như triển khai các giải pháp quản lý sản xuất và AI của FaceNet cho các công ty thành viên thuộc MK Group.Source link