Spotify xóa hàng nghìn bài hát do AI tạo ra


Việc sử dụng AI để tạo ra các bài hát không phải là điều quá mới trong ngành công nghiệp âm nhạc, nhưng gần đây việc này bắt đầu gây xôn xao khi “cơn sốt” AI bùng nổ. Các bài hát của Boomy bị xóa vì Spotify nghi ngờ công ty đã “phát trực tuyến nhân tạo”, tức là sử dụng bot đóng giả người để tăng lượng phát trực tuyến và số lượng khán giả của các bài hát.

AI đã làm cho loại hoạt động này trở nên dễ dàng hơn vì nó cho phép ai đó tạo ngay lập tức nhiều bản nhạc, phần lớn lắp ghép hoặc được chỉnh sửa từ các bản nhạc có bản quyền khác, sau đó có thể tải lên trực tuyến và phát trực tuyến.

khoang-100.000-ban-nhac-moi-duoc-them-vao-nen-tang-phat-truc-tuyen-cua-spotify-moi-ngay..jpeg
Khoảng 100.000 bản nhạc mới được thêm vào nền tảng phát trực tuyến của Spotify mỗi ngày.

Spotify xác nhận đã xóa một số nội dung Boomy. Công ty cho biết: “Truyền phát trực tuyến nhân tạo là một vấn đề tồn tại lâu dài trong toàn ngành mà Spotify đang nỗ lực giải quyết trên toàn bộ dịch vụ của mình”.

Michael Nash – Giám đốc kỹ thuật số của Universal Music (UMG) chia sẻ công ty rất hoan nghênh nếu các đối tác của mình có thể cẩn thận giám sát những nền tảng stream nhạc.

Giám đốc điều hành UMG Lucian Grainge nói với nhà đầu tư rằng nếu AI tạo sinh phát triển bùng nổ không kiểm soát, các nền tảng sẽ tràn ngập những nội dung vi phạm luật bản quyền.

Boomy cho biết, mình cũng chỉ là nạn nhân và vào cuối tuần đã tiếp tục gửi các bản nhạc mới cho Spotify. Công ty cho biết: “Boomy kiên quyết chống lại mọi hình thức thao túng hoặc phát trực tuyến AI. Chúng tôi đang làm việc với các đối tác trong ngành để giải quyết vấn đề này”.Source link