Những bức ảnh quảng cáo phim do trí tuệ nhân tạo tạo ra thực sự là kỳ quặc và khiến người ta bất an.

TIÊU ĐỀ: Ánh sáng đến cho ngành nghệ thuật phát triển cùng Hình ảnh Poster phim do AI tạo ra – Khám phá tác phẩm đầy ấn tượng và sự khác biệt

Trong năm 2021, trí tuệ nhân tạo đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết – Từ hỗ trợ chẩn đoán bệnh, xử lý dữ liệu lớn, cho đến công nghệ trải nghiệm khách hàng tích hợp trí tuệ nhân tạo như chatbot… và nó cũng đang xuất hiện trong lĩnh vực nghệ thuật. Và một trong những dịch vụ trong lĩnh vực nghệ thuật trên địa bàn Mỹ là AI tạo ra hình ảnh Poster phim, mà đến thậm chí cả những đạo diễn, nhà làm phim cũng phải bất ngờ trước công nghệ này.

Các bức hình Poster này thực sự đầy ấn tượng, khiến người ta tưởng như chúng được thiết kế theo phong cách hoạt hình, vô cùng hài hước và đáng yêu. Các chuyên gia cho rằng đây là một hoạt động nghệ thuật có độc lập cao, tuy nhiên, có thể sẽ mang đến những ẩn ý đầy sâu sắc về tương lai và thế giới mà con người đang xây dựng.

Dù vậy, sự xuất hiện của công nghệ này đã khiến cho nghệ thuật Poster phim trở nên đa dạng và khác biệt khi bộ phim nào cũng có một hình ảnh Poster được tạo bởi trí tuệ nhân tạo. Bởi vì, như chúng ta biết, Poster phim luôn là “bộ mặt đầu tiên” của một bộ phim, là cách để thu hút khán giả từ đầu. Thế nên, khả năng tạo ra được một bức hình ảnh Poster đẹp, ấn tượng, dễ nhận diện và sáng tạo từ trí tuệ nhân tạo chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và giúp cho công ty chủ sản xuất phim có điểm khởi đầu tốt hơn.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra những hình ảnh Poster phim không chỉ đơn thuần là cách để tiết kiệm thời gian và chi phí, mà còn có thể dẫn đến sự giảm thiểu sự sáng tạo của những nhà nghệ sĩ tạo ra nó. Trên cơ sở đó, những Poster phim do trí tuệ nhân tạo tạo ra sẽ không có chất xúc tác tình cảm, cảm hứng, hoặc các yếu tố thiết kế mang tính cá nhân hóa vốn nằm trong lĩnh vực cảm xúc và trải nghiệm của con người.

Bên cạnh đó, về mặt esthetic, những bức ảnh Poster do trí tuệ nhân tạo tạo ra có vẻ ngô nghê, thiếu tự nhiên, độc đáo và đa dạng, dẫn đến sự nhàm chán và thất vọng của người xem. Đây cũng là vấn đề cần được khắc phục trong tương lai của lĩnh vực nghệ thuật trí tuệ nhân tạo.

Vì vậy, mặc dù tạo ra những hình ảnh Poster phim bằng trí tuệ nhân tạo có thể đem đến những hiệu quả kinh tế và tiết kiệm chi phí cho công ty sản xuất phim, nhưng khả năng của trí tuệ nhân tạo vẫn còn hạn chế. Cần phải kết hợp mọi nguồn lực, đánh giá chính xác để tạo ra Poster phim đẹp và ấn tượng nhất, tối ưu hóa hiệu quả quảng bá của sản phẩm đồng thời không giảm đi giá trị nghệ thuật của những bức ảnh Poster đó.

Một thế giới nghệ thuật hình ảnh hoàn hảo, y như mơ ước luôn hằng sống trong khát khao của con người. Bằng những bước đột phá, làm mới và kết hợp với trí tuệ nhân tạo sáng tạo, chúng ta sẽ đưa nghệ thuật Poster phim đến một bước nhảy vọt mới – tạo được những hình ảnh đầy tính nhân văn, tưởng tượng và sáng tạo hơn.