Spielberg Channels Kubrick – IndieWire (translated into Vietnamese): Spielberg Tôn Vinh Kubrick – IndieWire

Steven Spielberg là một trong những đạo diễn đáng kính của Hollywood. Anh đã đạo diễn nhiều bộ phim nổi tiếng như Jurassic Park, E.T, Saving Private Ryan và còn rất nhiều phim khác. Tuy nhiên, mới đây, ông đã lấn sân sang thể loại kinh dị với bộ phim Ready Player One, và đặc biệt hơn là kết hợp với phong cách của đạo diễn truyền thuyết Stanley Kubrick.

Bộ phim Ready Player One kể về một tương lai gần, khi mà thế giới trở nên hỗn loạn và tình trạng đất nước đang ngày càng xấu đi. Nhưng trong thế giới ảo, mọi thứ đều hoàn hảo và tuyệt vời. Từ đó, nhân vật chính Wade Watts bắt đầu cuộc phiêu lưu để tìm ra “quả trứng phục sinh” để giải cứu thế giới.

Trong bộ phim này, Spielberg đã sử dụng nhiều kỹ năng và cách tiếp cận của Kubrick. Điều đó thể hiện qua cảnh quay giữa nhân vật và không gian xung quanh, và nhạc nền được sử dụng để tăng cường cảm giác kinh dị cho phim.

Tuy nhiên, điều này gây ra sự tranh cãi vì Kubrick thường được biết đến với phong cách lạnh lùng và văn minh, mặc dù anh đã đạo diễn nhiều bộ phim kinh dị rực rỡ. Spielberg cũng đã đặt ra những thay đổi, chẳng hạn như làm cho nhân vật chính trở nên rất điển trai và dễ thương, và sử dụng nhiều hình ảnh máy tính để tăng tính hấp dẫn của phim.

Dù cho có tranh cãi về phong cách của Spielberg, nhưng đây vẫn là một bộ phim đáng để xem. Nó mang đến cho khán giả những cảm xúc mạnh mẽ và tăng cường tình cảm đối với những nhân vật trong phim. Chắc chắn rằng, đây sẽ là một siêu phẩm của mùa hè năm nay và tạo được sự quan tâm rất lớn từ khán giả trên toàn thế giới.