Nghệ thuật AI: Những lời nhắc phép tính giữa hành trình để khởi động trí tưởng tượng của bạn.

Viết bài văn bằng tiếng Việt và thêm tiêu đề html dựa trên đoạn kịch bản youtube này:

Bạn có khi nào thiếu cảm hứng để tạo nghệ thuật AI không? Bạn muốn tạo nghệ thuật AI như thế này? Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn các lời gợi ý kỳ diệu mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các hình ảnh siêu đơn giản giống như những gì bạn đã thấy và chúng ta sẽ vào chủ đề ngay bây giờ.

Hãy đọc đến cuối vì tôi sẽ chỉ cho bạn một thủ thuật khác để nâng cao trí sáng tạo của bạn lên một tầm cao mới. Hãy bắt đầu với việc bạn mệt mỏi khi nghĩ ra lời gợi ý. Bạn mệt mỏi khi nghĩ ý tưởng về cách mà bạn muốn thấy điều gì. Chúng ta đều đến một thời điểm nào đó trong đó chúng ta đều muốn tăng khả năng của mình để nghĩ ra các hình ảnh mới và tốt hơn. Có một cách để làm điều này và đó chỉ là suy nghĩ về những thứ bạn yêu thích.

Ví dụ, hãy nghĩ về âm nhạc. Mỗi người đều có những bài hát mà họ yêu thích. Những gì bạn cần làm là lấy một trích dẫn từ một trong những bài hát đó và đưa vào đây. Tôi đang sử dụng một trích dẫn từ Stairway to Heaven và đó là “có một người phụ nữ chắc chắn rằng tất cả những thứ lấp lánh là vàng và cô ấy đang mua cầu thang lên thiên đường.” Vậy cho nên, hãy đưa nó vào đây và xem chúng ta có gì.

Bạn có thấy không? Chỉ bằng cách gõ vào lời trích dẫn từ bài hát đó, chúng ta đã có được một vài hình ảnh khá đẹp và chúng có thể không phải là chính xác những gì bạn muốn, nhưng chúng sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng để tạo ra một hình ảnh tốt hơn hoặc nếu bạn thích chúng, bạn có thể sử dụng chúng. Tất cả những lời gợi ý mà tôi sử dụng sẽ được bao gồm trong các bình luận để bạn có thể tự do sử dụng.

Tiếp theo, hãy nghĩ về phim. Chúng ta đều có những bộ phim yêu thích của mình và chúng ta đều biết rằng phim của chúng ta có những câu nói hay trong đó. Vì vậy, hãy thử trích dẫn phim và xem chúng ta sẽ đạt được gì. Tôi đang sử dụng một trích dẫn từ phim Ma trận vì ai lại không yêu thích Ma trận, đúng không? Hãy xem chúng ta sẽ thu được gì.

Kết quả ở đây khá tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó để cung cấp cho bạn cảm hứng, chỉ cần gõ vào trích dẫn phim và bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đi tiếp. Nhưng tôi nghe bạn hỏi John, tôi không xem phim, tôi không nghe nhạc, tôi đọc sách. Vì vậy, hãy thử bộ trích dẫn sách và xem chúng tôi sẽ được cái gì. Một trong những bộ sách yêu thích của tôi là một loạt sách của Robert aspirin có tên Myth Inc và trích dẫn là “phép thuật là những giấc mơ và truyền thuyết nhưng cũng là một lực lượng nguy hiểm có thể được khai thác bởi những người dám dùng nó.” Hãy xem chúng ta sẽ thu được gì.

Bây giờ, nghĩ về các lời gợi ý phức tạp, không thiết kế một cảnh vật, chỉ cần đưa lời trích dẫn vào và để mid-journey tạo ra phép thuật của nó. Tôi nghe bạn nói: John, tôi không muốn nghĩ đến tâm trạng của mình hoặc sách hay phim gì. Vì vậy, bạn có thể chỉ cần gõ 10 từ tùy ý và xem nó sẽ cho chúng ta gì. Bạn thậm chí không cần sử dụng 10 từ. Bạn có thể sử dụng năm từ, ba từ hay một từ và chúng sẽ cho bạn một số kết quả tuyệt vời từ mid-journey.

Vậy, hãy xem chúng ta thu được gì khi chỉ đưa vào 5 từ ngẫu nhiên, làm sao để làm cho điều này dễ dàng hơn? Tôi sẽ chỉ cho bạn với bạn bè của chúng ta tại chatgpt. Chúng ta chỉ cần nói “đưa cho tôi một trích dẫn sách ngẫu nhiên” nếu bạn không chắc chắn muốn trích dẫn từ sách nào. Vào lần này, chúng ta lấy những từ ngẫu nhiên và đặt chúng vào đây. Và chỉ cần thay đổi phương tiện mà hình ảnh được tạo ra, bạn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về câu trích dẫn hoặc từ mà bạn đã nhập. Hãy nhìn vào nó với phong cách bút chì thay vì một bức tranh nghệ thuật kỹ thuật số ngẫu nhiên mà mid-journey tạo ra. Nó lại cung cấp cho bạn một tập hình ảnh khác có thể cung cấp cảm hứng và bạn có thể làm như vậy với phong cách sơn dầu hoặc ảnh chụp hay phong cách hoạt hình hoặc bất kỳ phong cách nào bạn muốn thêm vào cuối nó.

Đó là bài học ngày hôm nay về những từ kỳ diệu mà bạn có thể sử dụng trong mid-journey để khởi động cảm hứng của mình. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ thích nó và như thường lệ, tôi chúc bạn một ngày tuyệt vời. Chào tạm biệt.