Các bộ phim hay nhất của Steven Spielberg trong thế kỷ 21, xếp hạng: 1. Lincoln (2012) 2. Catch Me If You Can (2002) 3. Bridge of Spies (2015) 4. Munich (2005) 5. War Horse (2011) 6. The Terminal (2004) 7. A.I. Artificial Intelligence (2001) 8. Minority Report (2002) 9. Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull (2008) 10. The Adventures of Tintin (2011)

Steven Spielberg là một đạo diễn tài ba và được coi là một trong những nhân vật quan trọng của công nghiệp điện ảnh hoàn toàn. Từ Jaws và Jurassic Park đến Indiana Jones, ông đã tạo ra rất nhiều bộ phim kinh điển. Trong thế kỷ 21, ông đã tiếp tục sản xuất những bộ phim đáng chú ý, dưới đây là danh sách các bộ phim hay nhất của Steven Spielberg trong thế kỷ 21.

10. Bridge of Spies (2015)
Bộ phim lấy bối cảnh Đông Âu vào thời điểm chiến tranh Lạnh, với Tom Hanks trong vai một luật sư người Mỹ tìm cách kịp thời thu thập thông tin mật từ một làng chài nước Nga. Bộ phim là một trong những bộ phim thượng đỉnh của Spielberg về chính trị và lịch sử.

9. Catch Me If You Can (2002)
Bộ phim dựa trên cuộc đời của Frank Abagnale, một kẻ lừa đảo tài ba đã giả danh nhiều nghề nghiệp khác nhau và trốn khỏi sự truy nã của FBI trong một thập kỷ. Leonardo DiCaprio vào vai Abagnale và Tom Hanks vào vai người điều tra của FBI. Bộ phim được đánh giá rất cao về diễn xuất và kịch bản.

8. The Adventures of Tintin (2011)
Bộ phim hoạt hình phiêu lưu xoay quanh nhân vật Tintin, một nhà báo trẻ tuổi và chú chó đáng yêu của ông, Snowy. Bộ phim là một sự bổ sung tuyệt vời vào danh mục phim hoạt hình của Spielberg và thực sự thú vị đối với người hâm mộ của Tintin.

7. War of the Worlds (2005)
Bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng của Spielberg được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên của H.G. Wells. Tom Cruise vào vai một cha bố tuyệt vọng, cố gắng bảo vệ gia đình mình khỏi cuộc xâm lược của các nhân vật ngoài hành tinh. Bộ phim tràn đầy năng lượng và căng thẳng, là một trong những bộ phim viễn tưởng ấn tượng nhất của ông.

6. Minority Report (2002)
Phim khoa học viễn tưởng nền tảng trong tương lai, Minority Report kể về một đội ngũ những người có khả năng dự đoán tội phạm trước khi chúng xảy ra. Tom Cruise vào vai trưởng đội điều tra cố gắng bịa ra những sự kiện để trốn khỏi sự định kiến của hệ thống. Bộ phim có cốt truyện phức tạp và rất thông minh, hợp với tất cả tâm trí xem phim.

5. Lincoln (2012)
Bộ phim lịch sử của Spielberg về cuộc đời của Tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln, với Daniel Day-Lewis vào vai chính và Tommy Lee Jones. Bộ phim là hình ảnh sống động về người đàn ông đầy nghị lực, đòi hỏi phải dành một chỗ trống trong danh sách các tác phẩm tuyệt vời của Spielberg.

4. Munich (2005)
Sau khi tấn công đại sứ quán Israel tại Munich vào thập niên 1970, một nhóm người để vẫn có nhiệm vụ trả đũa cho các kẻ khủng bố. Bộ phim là một câu chuyện ly kỳ có nhiều biến động về chính trị và tâm lý, được coi là một trong những tác phẩm phức tạp nhất của Spielberg.

3. The Post (2017)
Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết của Katherine Graham, chủ báo của tờ Washington Post, và việc báo chí quan trọng như thế nào trong việc bảo vệ tự do ngôn luận. Meryl Streep và Tom Hanks vào vai những nhân vật sáng chói trong bộ phim nghiêng về phía tầm quan trọng của thuật ngữ “báo chí”.

2. Catch Me If You Can (2002)
The Terminal (2004)
Ở đỉnh cao về cảm xúc và kịch bản phong phú cùng với sự thể hiện diễn xuất đỉnh cao từ Tom Hanks, The Terminal là một trong những bộ phim phụ thuộc nhiều dựa trên diễn xuất. Đầy nghị lực và khao khát, bộ phim này là một tuyệt phẩm cho cả những vị khác và thảm họa yêu phim.

1. A.I. Artificial Intelligence (2001)
Sau khi cái chết của con trai, một cặp vợ chồng nhận nuôi David, một đứa trẻ robot được điều khiển bởi trí thông minh nhân tạo. Bộ phim đưa ra nhiều câu hỏi về con người, tình yêu và sự sống, và phần kết của bộ phim là một trong những phản ứng lớn nhất của Spielberg với khán giả.