Tổng biên tập tạp chí Đức mất chức vì bài phỏng vấn Michael Schumacher nguỵ tạo bằng AI


Tổng biên tập tạp chí Đức mất chức vì bài phỏng vấn Michael Schumacher nguỵ tạo bằng AI - Ảnh 1.

Tay đua F1 Michael Schumacher. (Ảnh: CNN)

Ngôi sao 7 lần vô địch thế giới Schumacher, 54 tuổi, không xuất hiện công khai kể từ khi bị thương nghiêm trọng ở não trong một tai nạn trượt tuyết khi đi nghỉ cùng gia đình ở dãy núi Alp Pháp tháng 12/2013.

Trong tuần này, gia đình anh cho biết sẽ có hành động pháp lý đối với tuần san Die Aktuelle , thuộc sở hữu của hãng truyền thông Funke, trụ sở tại Essen.

Funke đã đăng tuyên bố trên trang web của mình để xin lỗi về sai lầm.

“Bài viết vô vị và gây hiểu nhầm này không bao giờ nên xuất hiện. Nó không đáp ứng được các tiêu chuẩn về báo chí mà các độc giả của chúng tôi chờ đợi ở một toà soạn như Die Aktuelle ”, thư ký điều hành tạp chí Bianca Pohlmann nói trong một thông cáo.

“Sau khi bài viết này được xuất bản, quyết định về nhân sự ngay lập tức được đưa ra”, ông Pohlmann cho biết.

“Tổng biên tập Anne Hoffmann, người chịu trách nhiệm báo chí cho báo Die Aktuelle từ năm 2009, sẽ thôi nhiệm vụ kể từ hôm nay”, thông báo cho biết.

Số mới nhất của tạp chí Die Aktuelle đăng trên trang bìa bức ảnh Schumacher đang cười và dòng tiêu đề gây tò mò: “Michael Schumacher, cuộc phỏng vấn đầu tiên”. Bài viết bên trong đăng những “trích dẫn” do AI tạo ra.

Gia đình Schumacher giữ kín tình hình của cựu tay đua, chỉ cho những người cực kỳ gần gũi được đến thăm.

“Chúng tôi sống cùng nhau. Chúng tôi làm vật lý trị liệu. Chúng tôi làm mọi thứ có thể để giúp Michael khá hơn và thoải mái hơn, và đơn giản là giúp anh ấy cảm thấy tình cảm gia đình”, Corinna Schumacher nói trong phim tài liệu của Netflix năm 2021.

Theo ReutersSource link