Tất cả tám bộ phim khoa học viễn tưởng của Steven Spielberg, được xếp hạng trong tiếng Việt

Tất cả 8 bộ phim khoa học viễn tưởng của Steven Spielberg, xếp hạng

Steven Spielberg là một trong những đạo diễn hàng đầu của ngành công nghiệp điện ảnh với nhiều bộ phim kinh điển và thành công. Trong các bộ phim của ông, thể loại khoa học viễn tưởng luôn chiếm một vị trí quan trọng. Dưới đây là bảng xếp hạng tất cả 8 bộ phim khoa học viễn tưởng của Steven Spielberg.

8. War of the Worlds (Cuộc chiến thế giới)

Bộ phim này có cốt truyện tương đối “khủng khiếp”. Mặc dù được đánh giá cao về mặt kỹ thuật, War of the Worlds như đã thiếu đi tính sáng tạo trong kịch bản của nó.

7. Ready Player One (Người chơi sẵn sàng)

Bộ phim này được xây dựng dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ernest Cline. Đây là một bộ phim rực rỡ và hiện đại nhưng lại thiếu đi một số “nạp cạn” của Steven Spielberg.

6. The BFG (Người khổng lồ giữ trẻ)

The BFG là một bộ phim cảm động và kỳ diệu cho khán giả thích thú bởi nhân vật chính đáng yêu của nó. Tuy nhiên, cốt truyện của bộ phim không có gì nổi bật và hấp dẫn đến với khán giả.

5. Close Encounters of the Third Kind (Gặp gỡ người ngoài hành tinh)

Đây là bộ phim khoa học viễn tưởng đầu tiên của Steven Spielberg. Nó đã thể hiện những kiến thức của ông về vũ trụ cùng với sự phản ánh đáng kinh ngạc của con người đối với cuộc gặp gỡ này.

4. Minority Report (Bộ phim Cảnh sát tương lai)

Minority Report là bộ phim có ý tưởng sáng tạo và đầy cảm hứng. Tom Cruise thể hiện một nhân vật có khả năng “đoán đoán” tội ác trước khi chúng xảy ra. Điều này làm cho bộ phim trở nên giống như một tác phẩm điện ảnh “trình điều khiển” đích thực của Steven Spielberg.

3. Jurassic Park (Công viên kỷ Jura)

Công viên Kỷ Jura là một bộ phim kinh điển của Steven Spielberg, cho thấy mình là một đạo diễn hoàn hảo trong việc kết hợp yếu tố phiêu lưu vào trong thể loại khoa học viễn tưởng. Những cảnh quay về con khủng long thật sự đã làm say mê khán giả.

2. E.T. the Extra-Terrestrial (Điện thoại về nhà)

E.T. vẫn được coi là một trong những tác phẩm kinh điển nhất từ Steven Spielberg. Khi đứng trước một nhân vật ngoài hành tinh con người tìm được một người bạn, bộ phim này mang lại cho họ một cảm giác thực sự đặc biệt.

1. Blade Runner (Thợ săn kiếm)

Blade Runner là bộ phim khoa học viễn tưởng huyền thoại của đạo diễn Ridley Scott, nhưng Steven Spielberg đã tham gia sản xuất. Với một câu chuyện đầy triết lý và sự kết hợp giữa đặc trưng của chuỗi nhân vật chủ chốt, Blade Runner nhất định phải được đặt lên vị trí đầu tiên trong danh sách này.

Tổng kết lại, các bộ phim khoa học viễn tưởng của Steven Spielberg đều mang tính sáng tạo đặc trưng của ông, tuy nhiên Blade Runner được coi là tuyệt vời hơn cả. Bộ phim này đã xuất sắc thể hiện tầm nhìn cá nhân của ông và đóng góp quan trọng cho ngành công nghiệp điện ảnh.