Doraemon khiến khán giả “đổi da gà”


Mặc dù không thể phủ nhận được sự hữu dụng của AI nhưng hình ảnh phiên bản người thật của Doraemon qua trí tuệ nhân tạo đã làm “bay màu” tuổi thơ nhiều người.

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, nhiều công cụ ra đời để phục vụ cho đời sống con người. Thậm chí, AI được xem là công cụ hữu dụng, đặc biệt là tái hiện những nhân vật hoạt hình và truyện tranh ra ngoài đời thực. Với sự tiến bộ không ngừng nghỉ của trí tuệ nhân tạo, những bức ảnh đời thực của các nhân vật nổi tiếng như Doraemon cũng gây chú ý với đủ sắc thái, diện mạo cùng biểu cảm như người thật.

Tuy nhiên, không phải lúc nào AI cũng tái hiện hoàn hảo như cách mà nhiều người liên tưởng. Ví dụ điển hình là nhân vật trong Doraemon lại mang đến hình dung khác biệt về nhân vật mèo máy vốn dĩ rất dễ thương và đáng yêu. Theo đó, nếu như những nhân vật như Nobita hay Xuka được đón nhận khi chú mèo máy Doraemon được AI khắc hoạ lại khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Trong đó, sự dễ thương và đáng yêu của chú mèo máy lại hoàn toàn biến mất, thay vài đó là phiên bản “kẻ huỷ diệt: của Doraemon làm “bay mất” tuổi thơ của không ít người. Có thể thấy, kể từ khi trí tuệ nhân tạo AI tạo ra các hình ảnh minh hoạ thành xu hướng khiến các hình minh hoạ ngày càng chân thực hơn nhưng không phải lúc nào nhân vật cũng được như mong muốn. 

Tuy nhiên, không thể phủ nhận, việc AI tạo ra các hình minh hoạ dựa trên nội dung mà người dùng cung cấp sẵn trên Internet không thể tiết kiệm chi phí nhưng vẫn cần có những bộ ảnh đẹp lung linh. Tuy nhiên, cần phân định rõ ràng với những hình ảnh chụp thật và ảnh do AI làm để đưa ra những hình ảnh minh hoạ phù hợp với hoàn cảnh. Source link