Amazon có kế hoạch tích hợp chatbot AI vào trợ lý ảo Alexa | Viettimes


VietTimes – Khi trí tuệ nhân tạo và các công nghệ dựa trên AI tiếp tục phát triển, chúng ngày càng được tích hợp nhiều hơn vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Amazon và kế hoạch tích hợp công nghệ chatbot AI tiên tiến lên trợ lý ảo Alexa (Ảnh: Gizmochina)

Khi trí tuệ nhân tạo và các công nghệ dựa trên AI tiếp tục phát triển, chúng ngày càng được tích hợp nhiều hơn vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngay cả những sản phẩm tiêu chuẩn mà chúng ta từng sử dụng hàng ngày cũng đang được ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Công ty mới nhất tham gia vào cơn sốt AI là Amazon. Công ty có kế hoạch đầy tham vọng để nâng cấp trợ lý ảo Alexa. Amazon đặt mục tiêu làm cho Alexa trở nên linh hoạt, chủ động và hấp dẫn hơn khi giao tiếp với người dùng. Công ty có kế hoạch biến trợ lý giọng nói vốn đã hạn chế của mình thành một công cụ toàn diện hơn nhiều.

Theo nguồn tin rò rỉ, Amazon có kế hoạch sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), được gọi là Alexa Teacher Model, để nâng cao khả năng của Alexa. Điều này khác với các đối thủ như Bing của Microsoft, sử dụng mô hình của OpenAI.

Alexa mới sẽ có thể tạo ra những câu chuyện giàu trí tưởng tượng, tương tự như khả năng kể chuyện của ChatGPT. Nó cũng sẽ sử dụng máy ảnh của Echo Show để đưa các yếu tố đời thực vào câu chuyện của mình. Ngoài ra, Alexa được nâng cấp sẽ xử lý các truy vấn phức tạp tốt hơn, chẳng hạn như tìm các chương trình truyền hình cụ thể dựa trên các mô tả mơ hồ và cung cấp các chi tiết bổ sung như thông tin diễn viên tham gia chương trình.

Amazon cũng đang xem xét hợp tác với các công ty như Disney và Lego. Theo các báo cáo, những sự hợp tác này nhằm mục đích tận dụng tối đa các khả năng AI mới của Alexa, nhưng không rõ điều này sẽ tác động đến người dùng như thế nào.

Theo GizmochinaSource link