Steven Spielberg đã chi tiết kế hoạch cho bộ phim “Napoleon” của Stanley Kubrick bằng tiếng Việt.

Steven Spielberg thông báo kế hoạch cho bộ phim ‘Napoleon’ của Stanley Kubrick

Một trong những bộ phim mà Stanley Kubrick chưa bao giờ hoàn thành trong sự nghiệp của ông là bộ phim “Napoleon” – một tác phẩm về Napoleon Bonaparte. Nhưng giờ đây, người hâm mộ sẽ có cơ hội nhìn thấy ý tưởng của Kubrick được hoàn thành, nhờ vào việc đạo diễn Steven Spielberg sẽ giúp đỡ để sản xuất bộ phim này.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Deadline, Spielberg đã tiết lộ rằng ông sẽ điều hành sản xuất bộ phim “Napoleon” dựa trên những kế hoạch và nghiên cứu mà Kubrick đã thực hiện trong suốt nhiều năm. Tuy nhiên, Spielberg không đảm nhận công việc đạo diễn trong bộ phim này.

Kubrick đã bắt đầu nghiên cứu về bộ phim “Napoleon” từ năm 1960, và ông dự định sẽ thực hiện bộ phim với sự hợp tác của Metro-Goldwyn-Mayer (MGM). Tuy nhiên, do các rắc rối về ngân sách và chính trị, dự án của Kubrick cuối cùng đã không thể được hoàn thành.

Spielberg và nhóm sản xuất của ông sẽ sử dụng những gì Kubrick đã thực hiện để tái hiện lại phim và đưa cho khán giả những giá trị cao hơn về mặt thẩm mỹ và lịch sử. Trong cuộc phỏng vấn, Spielberg cho biết: “Tôi rất vui mừng được thực hiện dự án này và hy vọng chúng tôi sẽ đem lại cho khán giả một bộ phim tuyệt vời nhưng vẫn giữ được tinh thần của nhà làm phim tài ba Stanley Kubrick.”

Bộ phim “Napoleon” của Stanley Kubrick không chỉ là một tác phẩm về sự nghiệp của nhà lãnh đạo Pháp, mà còn là một bức tranh về thời đại cổ điển và văn hóa châu Âu trong những năm đầu của thế kỷ 19. Với sự giúp đỡ từ Spielberg, hy vọng rằng bộ phim này sẽ được tái hiện với sự hoàn hảo nhất có thể và trở thành một tác phẩm kinh điển mới của điện ảnh thế giới.