Những bộ phim hay nhất về mối quan hệ giữa con người và Trí tuệ nhân tạo.

Trong những năm gần đây, xu hướng điện ảnh về mối quan hệ giữa con người và trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng được chú ý và gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. Dưới đây là những bộ phim tốt nhất về mối quan hệ giữa con người và trí tuệ nhân tạo của Hollywood.

1. Her (2013):
Bộ phim do đạo diễn Spike Jonze thực hiện, có nội dung chính xoay quanh mối quan hệ giữa một nhà văn tên Theodore Twombly (Joaquin Phoenix) và một trí tuệ nhân tạo có tên Samantha (Scarlett Johansson). Samantha được giới thiệu là một hệ thống trí tuệ nhân tạo cảm xúc đang phát triển để giúp con người tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống. Bộ phim có cảm giác rất hiện đại, nhẹ nhàng xúc động, đưa người xem đến với một tương lai không xa, nơi mà con người và trí tuệ nhân tạo vẫn có thể tìm được hạnh phúc bên nhau.

2. Ex Machina (2014):
Phim của đạo diễn Alex Garland, kể về một chuyên gia trẻ tuổi có tên Caleb Smith (Domhnall Gleeson) được mời đến một đảo xa để tham gia vào một cuộc thử nghiệm trí tuệ nhân tạo. Trong đó, anh được đưa vào cuộc giao tiếp với một con robot thông minh có tên Ava (Alicia Vikander). Bộ phim mang đậm phong cách khoa học viễn tưởng, đầy những kịch bản bất ngờ và tâm lý tinh tế, khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình.

3. Blade Runner 2049 (2017):
Bộ phim do Denis Villeneuve đạo diễn, tiếp tục hành trình truy tìm các sự thật về trí tuệ nhân tạo của nhân vật chính K (Ryan Gosling). Nhiệm vụ của K là tìm kiếm một con robot đầu tiên sinh sản được, khiến anh phải đối mặt với các thế lực để bảo vệ cuộc sống của con người và trí tuệ nhân tạo. Bộ phim đưa người xem đến với một tương lai vô cùng tối tăm, khi con người đã không còn kiểm soát được những gì mình đã tạo ra.

4. Chappie (2015):
Bộ phim của đạo diễn Neill Blomkamp, kể về Chappie (Sharlto Copley), một robot thông minh với khả năng học hỏi và suy nghĩ độc lập. Chappie được tạo ra để giúp cảnh sát ở Johannesburg nhưng sau đó lại bị bắt cóc và được dạy bởi một nhóm tội phạm. Bộ phim đưa ra những câu hỏi đầy thách thức về tình huống đạo đức khi mà một robot có thể suy nghĩ và cảm nhận như con người.

Những bộ phim trên đây đều có chung một ý tưởng: con người và trí tuệ nhân tạo có thể sống chung với nhau, dựa trên sự đồng cảm và tôn trọng. Phim mang đến cho người xem những giây phút tuyệt vời và lý giải được những vấn đề đi sâu vào tâm hồn con người.