AI và cuộc chiến bản quyền


Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra những công cụ tiên tiến như ChatGPT, giúp con người có thể tạo ra các nội dung như mong muốn. Và đến thời điểm này, có thể nói, chúng ta đều không phủ nhận được những lợi ích được ứng dụng phổ biến của AI trong cuộc sống hàng ngày.

Thế nhưng cũng có không ít câu hỏi được đặt ra là AI đang ở giai đoạn phát triển nào, nó sẽ đi tới đâu, còn những gì chúng ta chưa lường trước được hay nói cách khác, sự phát triển của AI cũng tạo ra những thách thức mà chúng ta, con người tạo ra nó cần phải nắm bắt được và có những giải pháp để tối ưu những lợi ích của nó.

Cùng bàn luận với ông Lê Công Thành, Chuyên gia nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo để hiểu thêm về một trong những thách thức mà AI đang đặt ra là câu chuyện xoay quanh vấn đề bản quyền khi thời gian này đang nóng lên việc những bức tranh do trí tuệ nhân tạo vẽ, những bản nhạc do trí tuệ nhân tạo viết ra thì bản quyền sở hữu thuộc về ai? Người dùng, chủ sở hữu của chương trình, hoặc có thể không có ai cả.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

 

Thực hiện :
Vân Hương

Source link