Những bộ phim trí tuệ nhân tạo tốt nhất mọi thời đại.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những chủ đề được đề cập nhiều trong ngành điện ảnh. Các bộ phim AI đưa ta đến một thế giới tương lai khác biệt, thể hiện những ý tưởng và khiến ta nghĩ đến những câu hỏi đầy thách thức về cuộc sống và tương lai của con người.

Dưới đây là danh sách các bộ phim AI tốt nhất trong lịch sử điện ảnh:

1. Blade Runner (1982): Được xem là một trong những bộ phim kinh điển của thể loại khoa học viễn tưởng, Blade Runner kể về việc săn đuổi những robot vượt khỏi kiểm soát trong một thành phố tương lai, đem lại cho người xem những cảnh quan ấn tượng và độc đáo.

2. The Terminator (1984): Phim bắt đầu với việc gửi một robot về quá khứ để tiêu diệt con người. Terminator được xem là một trong những bộ phim hành động – khoa học viễn tưởng đáng xem nhất, đưa khán giả đến những trận chiến căng thẳng giữa con người và máy móc.

3. The Matrix (1999): Bộ phim này kể về một người đàn ông, một hacker chỉnh sửa thực tế ảo, mà mọi thứ trong thế giới này đều không phải là thật. The Matrix được đánh giá cao về cả kịch tính và kĩ thuật đồ họa.

4. Ex Machina (2014): Bộ phim kể về một lập trình viên trẻ được mời đến một nơi tại đảo xa xôi để thử nghiệm trí tuệ nhân tạo mới. Phim khai thác rất sâu sự khác biệt giữa con người và máy móc và cách mà chúng ta quan hệ với nhau.

5. Her (2013): Bộ phim kể về một anh chàng đang cố gắng hàn gắn mối quan hệ tình cảm với phần mềm trí tuệ nhân tạo của anh ta. Her là một bộ phim lãng mạn và cảm động, nhưng đồng thời cũng đưa ra những câu hỏi thú vị về mối quan hệ của con người với công nghệ.

6. A.I. Artificial Intelligence (2001): Phim là kết quả của sự hợp tác giữa Steven Spielberg và Stanley Kubrick. Bộ phim kể về một cậu bé robot muốn trở thành một con người thực sự và cuộc hành trình của cậu ta để tìm gia đình đầy thương yêu của mình.

7. Wall-E (2008): Bộ phim hoạt hình hài hước, đầy tình cảm kể về một robot rác nhưng mang tình cảm với các vật dụng trên Trái Đất phải làm thế nào để cứu lấy Trái Đất và tìm kiếm tình yêu đích thực của mình.

Các bộ phim AI không chỉ đơn giản là những bộ phim giải trí, mà còn đưa ta đến những suy nghĩ và câu hỏi đầy thử thách về tương lai của con người và cuộc sống trên Trái Đất.