“Máy tính trí tuệ nhân tạo mới có thể thay thế bất kỳ diễn viên nào trong bất kỳ bộ phim nào chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản”

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại đại học California đã phát triển thành công công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép thay thế bất kỳ diễn viên nào trong bộ phim chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản.

Điều đáng nói là công nghệ này không cần đến bất kỳ mẫu mặt, hình ảnh hoặc dữ liệu đặc biệt nào của diễn viên. Thay vào đó, AI sử dụng thuật toán để phân tích và học hỏi các dòng diễn, chất giọng và điệu bộ của diễn viên từ các bộ phim mà họ đã xuất hiện.

Khi được áp dụng vào bộ phim, công nghệ này sẽ tìm kiếm và chọn lựa các đoạn phim nơi diễn viên ban đầu xuất hiện để thay thế bằng một số tùy chọn người thay thế có sẵn. Thậm chí, AI còn có thể tùy chỉnh diễn viên mới để phù hợp với yêu cầu của bộ phim, bao gồm kiểu tóc, trang phục và khuôn mặt.

Công nghệ này không chỉ giúp tạo ra một giải pháp thay thế khi diễn viên không thể tham gia quay phim vì lý do sức khỏe hoặc lịch trình bận rộn, mà còn có thể giúp tiết kiệm chi phí và thời gian trong việc sản xuất phim.

Tuy nhiên, đây cũng là một vấn đề gây tranh cãi khi nhiều người cho rằng công nghệ này có thể làm mất đi sự độc đáo và tinh thần của một bộ phim khi bất kỳ diễn viên nào có thể được thay thế một cách dễ dàng.

Dù cho những tranh cãi này có đúng hay không, điều chắc chắn là công nghệ trí tuệ nhân tạo đang ngày càng phát triển và có nhiều ứng dụng khác nhau trong đời sống, không chỉ trong giới giải trí.

Trên thực tế, một số công ty sản xuất đã sử dụng AI để tạo ra những sản phẩm quảng cáo và phim ngắn, tiết kiệm chi phí và thời gian trong quá trình sản xuất.

Điều này cho thấy sự tiềm năng của công nghệ này trong tương lai, khi nó có thể được sử dụng để giúp cải thiện và thay đổi nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.