Giám đốc Avengers không chia sẻ nỗi sợ về trí tuệ nhân tạo của Steven Spielberg

Đạo diễn Avengers không chia sẻ nỗi sợ về trí tuệ nhân tạo giống Steven Spielberg

Joe Russo, người đạo diễn của bộ phim Avengers: Endgame, đã phát biểu rằng anh không chia sẻ sự lo ngại của đạo diễn nổi tiếng Steven Spielberg về trí tuệ nhân tạo (AI). Ngược lại, ông hy vọng rằng người ta sẽ tìm cách sử dụng AI để giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Trong cuộc phỏng vấn với Collider, Russo nói rằng anh đã xem nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng liên quan đến AI và hiểu được những vấn đề có thể phát sinh. Tuy nhiên, anh nói rằng anh không lo lắng vì anh tin rằng con người sẽ tìm ra cách khống chế và sử dụng AI để phục vụ cho lợi ích của con người.

Ông Russo cho biết rằng AI có thể cung cấp những giải pháp tốt hơn cho các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, đói nghèo và bệnh tật. Với sự kết hợp giữa trí thông minh nhân tạo và con người, chúng ta có thể tạo ra những sản phẩm và dịch vụ hữu ích hơn cho xã hội và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, Russo cũng thừa nhận rằng sự phát triển của AI cũng có thể gây ra những vấn đề nguy hiểm. Vì vậy, việc kiểm soát và phát triển AI phải được đặt lên hàng đầu từ phía chính phủ và các tổ chức quốc tế.

Trong khi đó, Steven Spielberg đã đưa ra những phát biểu lo ngại về AI. Trong một cuộc phỏng vấn với The Independent vào năm 2018, ông cho biết rằng ông lo ngại về một tương lai nơi con người sẽ không còn kiểm soát được trí tuệ nhân tạo.

Trong số những bộ phim của Spielberg, có hai phim liên quan đến AI đã nổi tiếng với khán giả trên toàn thế giới, đó là AI Artificial Intelligence và Ready Player One. Cả hai phim đều đưa ra những câu hỏi về tương lai của AI và sự tương tác giữa con người và trí thông minh nhân tạo.

Trong khi Spielberg và Russo có quan điểm khác nhau về tương lai của AI, nhưng điều quan trọng là chúng ta cần phải quan tâm đến việc giám sát sự phát triển của trí tuệ nhân tạo để đảm bảo rằng nó sẽ giúp ích cho con người thay vì gây ra những hậu quả tiêu cực.