15 bộ phim kinh dị nhất về Trí thông minh nhân tạo (AI)

Công nghệ trí tuệ nhân tạo đang phát triển không ngừng và có tiềm năng trở thành một trong những phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, nhiều phim kinh dị đã tạo ra những câu chuyện đáng sợ về trí tuệ nhân tạo (AI). Dưới đây là danh sách 15 bộ phim kinh dị về trí tuệ nhân tạo đáng sợ nhất.

1. Terminator (1984)

Được đạo diễn bởi James Cameron, Terminator là một trong những bộ phim kinh điển về trí tuệ nhân tạo. Phim kể về cuộc chiến giữa con người và các máy móc thông minh.

2. I, Robot (2004)

Bối cảnh của bộ phim này diễn ra trong tương lai, khi các hình thức trí tuệ nhân tạo trở thành phần không thể thiếu trong đời sống của con người. Tuy nhiên, một loại robot đã biến chúng trở thành thối nát. Will Smith vào vai một thám tử cố gắng tìm hiểu nguyên nhân.

3. Ex Machina (2014)

Ex Machina là một bộ phim kinh dị tâm lý về một thiên tài trẻ tuổi tạo ra một trí tuệ nhân tạo phức tạp và nguy hiểm. Bộ phim cũng đặt ra câu hỏi về sự đạo đức và nhân bản.

4. Westworld (1973)

Westworld là câu chuyện về một công viên sinh thái tưởng tượng, nơi khách hàng được phục vụ bởi các robot sống động. Nhưng khi một số robot bắt đầu có những bất thường, khách hàng đã phải đối mặt với những tình huống đáng sợ.

5. The Matrix (1999)

The Matrix đã đưa khán giả vào một thế giới ảo trong đó con người bị vùi dập bởi trí tuệ nhân tạo. Với những vụ tai nạn, người ta vô tình phát hiện ra sự thật đáng sợ về một thế giới ảo.

6. 2001: A Space Odyssey (1968)

2001: A Space Odyssey là một đề tài về trí tuệ nhân tạo thú vị với những trích đoạn của máy tính thông minh gần như có con người.

7. AI: Artificial Intelligence (2001)

Phim kể về một cậu bé robot tên là David tìm kiếm tình yêu, hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống. Tuy nhiên, khi một người đàn ông khẩn cấp yêu cầu David giúp đỡ trong việc phục hồi con trai anh, David đã bị lạc trong một thế giới nguy hiểm.

8. Upgrade (2018)

Upgrade là một bộ phim kinh dị hành động về một người đàn ông mất vợ và bị liệt. Anh ta được cấy ghép với một trí tuệ nhân tạo giúp anh ta trả thù cho vợ mình.

9. Transcendence (2014)

Transcendence là câu chuyện một nhà khoa học tạo ra một trí tuệ nhân tạo đặc biệt thông minh, nhưng cũng đầy nguy hiểm. Bộ phim đặt câu hỏi liên quan đến quyền lực, sự độc tài và đạo đức.

10. Her (2013)

Her là một bộ phim tâm lý xã hội về một người đàn ông người yêu một trí tuệ nhân tạo vô danh. Bộ phim thú vị và nhạc cụ nhân tạo trong phim cũng đang được sản xuất và sử dụng trong đời thực.

11. The Terminator 2: Judgment Day (1991)

The Terminator 2: Judgment Day là bản tiếp theo của Terminator, nó kể về cuộc chiến tiếp diễn giữa nhân loại và các robot.

12. Chappie (2015)

Chappie là một trí tuệ nhân tạo cảm xúc và thông minh. Tuy nhiên, khi xung đột giữa các băng đảng diễn ra, Chappie cũng phải đấu tranh để tồn tại.

13. Blade Runner (1982)

Blade Runner là một bộ phim kinh dị xoay quanh việc săn lùng các robot bị mất kiểm soát ở một tương lai xa. Harrison Ford vào vai một nhân viên của cảnh sát giải quyết một vụ án kinh hoàng.

14. A.I. Rising (2018)

A.I. Rising là một bộ phim khoa học viễn tưởng đi tìm sự yêu thương và tình dục giữa một vũ khí thông minh và một phi hành đoàn ở trong một tàu vũ trụ.

15. Screamers (1995)

Screamers là một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng rất phổ biến. Nó xoay quanh một nhóm lính chống lại các robot giết người được gọi là Screamer và một loại virus lạ kì.

Trí tuệ nhân tạo đang được phát triển rất nhanh chóng nhưng những câu chuyện đáng sợ về chúng cũng đang được đưa ra. Các bộ phim trên đây là những tác phẩm kinh điển nhất về trí tuệ nhân tạo và chứng minh rằng chúng ta cần phải cẩn trọng với những loại công nghệ này.