Sức ép của các bang để bảo vệ trẻ em trên mạng có thể thay đổi InternetNhững người sống tại Louisiana – Mỹ, truy cập trang xem phim người lớn Pornhub không có điều kiện nhất định để xem nội dung. Họ phải cung cấp minh chứng rằng họ đã đủ 18 tuổi trở lên trước khi truy cập chức năng xem video khiêu dâm để tuân thủ đạo luật yêu cầu các nhà xuất bản trên mạng xã hội phải xác minh rằng người dùng của họ đều là người lớn. Đây là một trong những lý do cho đạo luật tại Louisiana đã yêu cầu các trang web cấm trẻ em truy cập hoặc giới hạn trẻ em trên nền tảng của họ. Tuy nhiên, các nhóm tự do dân sự cho rằng những đạo luật này có thể làm cho vi phạm quyền tự do ngôn luận và khiến cho Internet trở nên hạn chế hơn.

Một số tiểu bang Mỹ đã đưa ra lệnh yêu cầu các ứng dụng mạng xã hội phải xác minh độ tuổi của người dùng và nhận được sự đồng ý của cha mẹ trước khi cấp tài khoản cho trẻ em. Đồng thời, các nền tảng này cũng sẽ yêu cầu người dùng phải nhập ID chứng minh nhân dân, thay vì chỉ nhập ngày sinh của mình, nếu không muốn tài khoản bị giới hạn hoặc bị xoá.

Các luật mới đã được giới quan sát tiểu bang cân nhắc kỹ để hạn chế tác động đến quyền tự do ngôn luận của những người còn lại. Tuy nhiên, ông Solomon Friedman, một nhà đầu tư tư nhân, cho rằng việc này sẽ không có hiệu quả vì nếu các trang web khiêu dâm khác không tuân thủ đạo luật thì giới hạn do tuổi sẽ trở nên vô nghĩa.

Để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, ứng dụng LA Wallet của Louisiana được phát triển để xác minh ID của người dùng thông qua Bộ phận Lái xe của tiểu bang. Như vậy, người dùng có thể sử dụng LA Wallet tương tự như giấy phép lái xe vật lý để chắc chắn về tuổi tác.

Các nhà lập pháp cũng đang cân nhắc áp dụng chính sách bảo vệ trẻ em vào các trang mạng xã hội, Vì thế, các nền tảng này đang cố gắng xác định và loại bỏ người dùng dưới tuổi trên nền tảng của họ. Tuy nhiên, các nhóm tự do dân sự cáo buộc rằng các thông báo yêu cầu tuổi tác có thể làm khó đối với người dùng truy cập các thông tin trực tuyến công khai.Source link