Kết quả cuộc thi AI chơi game của OpenAI: Curiosi | Two Minute Papers #265


Chào các học giả, đây là Two Minute Papers của Károly Zsolnai-Fehér. Đây là một cuộc thi do OpenAI tổ chức, nơi một đám trí tuệ nhân tạo cạnh tranh để quyết định ai có khả năng học tập chuyển giao tốt nhất. Học tập chuyển giao có nghĩa là môi trường đào tạo và kiểm tra khác biệt đáng kể,

Do đó, chỉ có những trí tuệ nhân tạo học được các khái niệm tổng quát mới có thể sống sót, và những người cố gắng lưu giữ đã học sẽ nhanh chóng thất bại. Trong thử nghiệm này, các chương trình bắt đầu chơi Sonic the Hedgehog và được cấp một loạt các cấp độ để đào tạo.

Tuy nhiên, giống như trong một bài kiểm tra tốt ở trường, các cấp độ cho đánh giá cuối cùng được giữ bí mật! Vì vậy, mục tiêu là chỉ các thuật toán tổng quát chất lượng cao vượt qua được và chúng ta không thể gian lận qua chương trình vì chúng ta không biết bài kiểm tra cuối cùng sẽ bao gồm gì.

Chúng ta chỉ biết rằng chúng ta phải tận dụng hết tài liệu đào tạo để qua môn. Sonic là một trò chơi nền tảng huyền thoại nơi chúng ta phải đâm qua các cấp độ bằng cách tránh các chướng ngại vật và mắc kẹt thường khi di chuyển với tốc độ của âm thanh.

Ở đây, bạn có thể xem đề nghị chiến thắng đang làm bài kiểm tra trên một cấp độ chưa từng được nhìn thấy trước đó. Sau một phút huấn luyện, như dự kiến, trí tuệ nhân tạo bắt đầu khám phá điều khiển, nhưng vẫn khá vụng về và không có bất kỳ tiến bộ có ý nghĩa nào trên cấp độ.

Sau 30 phút, mọi thứ trông tốt hơn đáng kể vì trí tuệ nhân tạo hiểu cơ bản về trò chơi. Và nhìn đây, gần như đã đạt được và đã đạt được nó. Nó rõ ràng đang có tiến bộ khi nó thu thập một số đồng xu, đánh bại kẻ địch, đi qua Vòng lặp và bị mắc kẹt dường như vì nó vẫn chưa biết làm thế nào khi nằm dưới nước thay đổi cách nó có thể nhảy.

Đây là một trường hợp đặc biệt khá nhiều, vì vậy, chúng ta đến đó. Sau chỉ 60-120 phút, nó trở thành một người chơi có năng lực và có thể hoàn thành bản đồ này với một vài sai lầm. Học tập chuyển giao ấn tượng thực hiện trong khoảng một giờ.

Và lưu ý rằng thuật toán chưa bao giờ nhìn thấy cấp độ này trước đó. Ở đây, bạn xem một trực quan hóa thật tuyệt vời của ba tiến trình AI khác nhau trên bản đồ, nơi các điểm đỏ chỉ ra sự di chuyển của nhân vật cho các tập trước đó, và các màu xanh lam cho thấy tiến trình ở các giai đoạn sau trong quá trình đào tạo.

Có video có sẵn cho rất nhiều đề nghị, một số trong số đó thậm chí mở mã nguồn của họ và có một vài bài viết chất lượng cao, vì vậy đảm bảo hãy xem qua! Cuộc thi này đem lại cho chúng ta những điều khoa học thú vị, thực tế và rất vui, còn gì tuyệt vời hơn nữa?

Lời khen tới đội ngũ OpenAI đã tổ chức cuộc thi này và chúc mừng các thí sinh. Và giờ đây bạn thấy rằng chúng ta có một công việc nơi chúng ta đào tạo máy tính để chơi trò chơi video và chúng ta còn được trả tiền cho nó. Thời đại tuyệt vời để sống.

Nhân tiện, nếu bạn muốn giải phóng học giả bên trong mình, áo Two Minute Papers có sẵn trong nhiều kích cỡ và màu sắc. Chúng tôi cũng có cốc! Các liên kết có sẵn trong phần mô tả video. Cảm ơn đã xem và đóng góp của bạn, tôi sẽ gặp lại bạn lần sau!