G7 nhất trí thúc đẩy việc sử dụng trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm


(ANTV) – Các Bộ trưởng công nghệ và kỹ thuật số Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vừa kết thúc hội nghị kéo dài 2 ngày tại thành phố Takasaki, tỉnh Gunma, miền Đông Nhật Bản, theo đó nhất trí thúc đẩy việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có trách nhiệm, trong bối cảnh việc ứng dụng công nghệ này ngày một gia tăng nhanh chóng ở tất cả các lĩnh vực.

Tuyên bố chung của Hội nghị kêu gọi sự tham gia rộng rãi hơn của các bên liên quan trong việc phát triển các tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo duy trì một môi trường cởi mở và thuận lợi cho sự phát triển các công nghệ AI.

Mặc dù thừa nhận các công cụ chính sách để đạt được tầm nhìn chung và mục tiêu về AI có thể khác nhau giữa các thành viên, song các Bộ trưởng G7 cho rằng thỏa thuận này đặt ra 1 mốc quan trọng về cách các quốc gia lớn quản trị AI, trong bối cảnh lo ngại về quyền riêng tư và rủi ro bảo mật.

Hôm 27/4, Nghị viện châu Âu (EP) cũng đạt được thỏa thuận sơ bộ về Đạo luật Trí tuệ nhân tạo mang tính bước ngoặt của khối, mở đường cho 1 bộ luật toàn diện đầu tiên trên thế giới về công nghệ này.

Source link