Samsung triển khai ứng dụng sửa ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo


Ứng dụng Galaxy Enhance-X
Ứng dụng Galaxy Enhance-X.

Samsung vừa triển khai ứng dụng chỉnh sửa ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), Galaxy Enhance-X, đến các thiết bị Android 13 của hãng. Theo Neowin, trong thông báo của mình, Samsung cho biết, sau khi đến với dòng Galaxy S23, Galaxy Enhance-X cũng sẽ sớm hỗ trợ dòng Galaxy S22.

Galaxy Enhance-X là ứng dụng xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 7.2022 nhằm cung cấp các tính năng nâng cấp và chỉnh sửa hình ảnh dựa trên nền tảng AI cho người dùng. Ứng dụng này cũng đóng vai trò thay thế cho trình chỉnh sửa ảnh tích hợp trong ứng dụng Library của Samsung.

Nhưng vài tháng sau đó, Galaxy Enhance-X bị xóa khỏi Galaxy Store và người dùng cho biết ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của họ cũng bị lỗi. Samsung sau đó đưa ứng dụng trở lại Galaxy Store với số phiên bản 1.0.55 kèm nhãn Beta và nặng 84 MB.

Ứng dụng này mang đến một giải pháp đơn giản để khắc phục các khiếm khuyết trong hình ảnh, chỉ với một lần chạm, người dùng có thể điều chỉnh độ sáng, độ nét, HDR và màu sắc hoặc điều chỉnh các đặc điểm khuôn mặt trong bất kỳ hình ảnh nào.   

Hơn nữa, tính năng Image Upscaling của ứng dụng có thể tăng độ phân giải lên đến bốn lần cho hình ảnh dưới 1 MP. Chẳng hạn, hình ảnh 640 x 360 có thể được chuyển đổi thành 2.560 x 1.400. Samsung cho biết, ứng dụng này cũng hoạt động đối với những hình ảnh không được chụp trên thiết bị Galaxy. Không chỉ các mẫu Galaxy S23 và S22 cao cấp, công ty cũng có kế hoạch đưa Galaxy Enhance-X lên các thiết bị Galaxy A trong tương lai.

Với ứng dụng Galaxy Enhance-X, người dùng dòng Galaxy S23 sẽ có thêm một công cụ hữu ích trong việc chỉnh sửa và tối ưu hóa hình ảnh trên điện thoại thông minh của mình, đem lại chất lượng hình ảnh tốt nhất và thoả mãn nhu cầu sáng tạo của người dùng.

Với sự ra mắt của Galaxy Enhance-X, Samsung tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực công nghệ và đặc biệt là trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Ứng dụng này không chỉ giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh mà còn đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trong việc sử dụng các tính năng của điện thoại.

Với sự hỗ trợ của công nghệ AI, người dùng sẽ không còn phải lo lắng về việc chỉnh sửa hình ảnh một cách thủ công và mất thời gian. Galaxy Enhance-X sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng hình ảnh của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Phương Linh (t/h)

Source link