Hệ thống AI tự động dựng hồ sơ, tìm kiếm và sàng lọc đối tượng thích hợp, thậm chí nhắn tín ‘gạ’ hẹn hò hộ


Nghề mai mối sắp hết thời vì ChatGPT: Hệ thống AI tự động dựng hồ sơ, tìm kiếm và sàng lọc đối tượng thích hợp, thậm chí nhắn tín ‘gạ’ hẹn hò hộ - Ảnh 1.

Anh Coyne Lloyd, một nhà đầu tư 35 tuổi khi về thăm gia đình ở New York đã quyết định thực hiện vài kèo hẹn hò. Người đàn ông này tìm kiếm trên Hinge, một ứng dụng tương tự Tinder, và sau khi được ghép đôi bất ngờ chú ý đến một thứ khác, công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Rizz.

“Tôi khá bất ngờ vì AI đã phát triển đến trình độ như thế này. Thông thường những quy tắc về hẹn hò rất phức tạp và đôi khi thực tế không như lý thuyết, nhưng AI lại làm được điều đó”, anh Lloyd nói với tờ Washington Post.

Ứng dụng Rizz được phát triển để trở thành một nhà mai mối chuyên nghiệp, giúp đỡ cho những người độc thân sợ ế hoặc những đối tượng muốn tìm kiếm một buổi hẹn hò. AI này sẽ giúp người dùng mở đầu các câu đối thoại ấn tượng thông qua các nền tảng ghép đôi nhằm đi đến chốt hạ một cuộc hẹn ngoài đời thực.

Nghề mai mối sắp hết thời vì ChatGPT: Hệ thống AI tự động dựng hồ sơ, tìm kiếm và sàng lọc đối tượng thích hợp, thậm chí nhắn tín ‘gạ’ hẹn hò hộ - Ảnh 2.

Trên thực tế, Rizz chỉ là một trong vô số những sản phẩm mà nhiều startup hiện nay đang hướng đến cho thị trường hẹn hò đầy màu mỡ bởi bên cạnh những thứ gây nghiện như cờ bạc, trò chơi điện tử thì chuyện tình yêu, hẹn hò cũng thu hút được lượng lớn nhu cầu người dùng và đương nhiên là cả ví tiền của họ.

Tương lai của mai mối

Tờ Washington Post cho biết việc tìm kiếm đối tượng hẹn hò qua các nền tảng ghép đôi hiện nay bị đánh giá là khá mất thời gian khi liên tục vuốt màn hình mà chẳng tìm được người thích hợp, hoặc tìm được nhưng chẳng ghép đôi hay lên kèo hẹn hò thực tế được. Việc mở lời rủ rê với một người lạ không phải điều dễ dàng.

Thế rồi AI xuất hiện và cả một cuộc cách mạng bắt đầu.

Trên thực tế, công nghệ tự động đã xuất hiện và tích hợp trên rất nhiều tiện ích, từ tự động gửi email cho đến gia hạn các tài khoản, đặt vé hay xếp chỗ nhà hàng. Tuy nhiên với mảng hẹn hò thì AI cần các thuật toán phức tạp hơn do có liên quan đến phản hồi của đối tượng, sắp xếp hồ sơ người dùng cũng như tìm đối tượng tương thích.

Anh Dmitri Mirakyan, một kỹ sư 28 tuổi tại New York đã phát triển YourMove.ai như một công cụ giúp người dùng mở lời nhắn tin gạ hẹn hò.

“Mùa hè năm ngoái, tôi đã quá mệt với những ứng dụng ghép đôi mà chẳng lên được mối nào đàng hoàng. Thế là tôi thử dùng ChatGPT xem nó có tán tỉnh được hay không và thật bất ngờ, nó đã làm được. Vậy là 1 tháng sau tôi quyết định xây dựng ứng dụng AI cho hẹn hò này”, anh Mirakyan nói.

Anh Mirakyan cho biết bản thân gặp vấn đề trong giao tiếp xã hội cũng như tính nhạy cảm, đọc được tình huống khi nói chuyện. Bởi vậy Your Move được xây dựng nhằm giúp đỡ những người có cùng cảnh ngộ mà muốn hẹn hò như bao cặp đôi khác. Hiện ứng dụng này vẫn chưa tích hợp được để trả lời hoàn toàn tự động cho người dùng mà vẫn phải gõ ra, hoặc sao chép nội dung khi nói chuyện.

“Việc vừa phải là chính mình nhưng đồng thời phải quan sát cuộc hội thoại, hiểu ý đối tượng cùng lúc là điều khá khó khăn với nhiều người”, ký sư Mirakyan cho biết.

Nghề mai mối sắp hết thời vì ChatGPT: Hệ thống AI tự động dựng hồ sơ, tìm kiếm và sàng lọc đối tượng thích hợp, thậm chí nhắn tín ‘gạ’ hẹn hò hộ - Ảnh 3.

Anh Mario Pennetti, 24 tuổi sống tại Florida-Mỹ đã dùng Your Move cho các nền tảng ghép đôi như Hinge hay Bumble và cho kết quả mỹ mãn.

“Trước đây tôi mở đầu câu chuyện khá nhạt nhẽo, kiểu như ‘bạn làm nghề gì?’…Thế nhưng từ khi dùng Your Move, tôi bắt đầu tạo được sự khác biệt trong giao tiếp cũng như kiếm được các buổi hẹn hò nhiều hơn”, anh Pennetti cho biết.

Ở phía ngược lại, phóng viên Miranda Green, 33 tuổi sống tại Los Angeles cho biết cô dùng Your Move cho một số ứng dụng hẹn hò và thu được những kết quả khá tích cực.

“Ai giúp tôi tạo ra được những cuộc nói chuyện mang tính chiều sâu hơn. Thậm chí nhiều người đã mời tôi đi chơi sau vài cuộc đối đáp bằng AI”, cô Green nói.

Theo vị phóng viên này, việc phải liên tục trả lời những câu lặp lại trong đời thường với vô số đối tượng khác nhau đã khiến cô chán ngấy, và AI đã đem lại một cách nhìn khác về bản thân cô mà mình chưa từng nghĩ đến trước đây.

Đã có AI lo

Tờ Washington Post cho biết AI không chỉ được dùng để hướng dẫn nhắn tin lên kèo hẹn hò mà còn được đẩy tới xa hơn. Anh Dax Flame, một nhà phát triển nội dung ở Los Angeles đã thử nghiệm dùng AI để xây dựng hồ sơ, tài khoản của mình trên các ứng dụng hẹn hò.

“Tôi dùng ChatGPT để giúp mình lập hồ sơ trên Tinder cũng như hỗ trợ nhắn tin với các đối tượng. Tất nhiên có nhiều phần tôi thấy không phù hợp với bản thân và cắt bỏ, nhưng rõ ràng là ChatGPT giúp ích được rất nhiều”, anh Flame thừa nhận.

Your Move hiện đang quảng bá tiện ích xây dựng hồ sơ cho các cá nhân trên các ứng dụng hẹn hò nhằm gia tăng khả năng ghép đôi.

Nghề mai mối sắp hết thời vì ChatGPT: Hệ thống AI tự động dựng hồ sơ, tìm kiếm và sàng lọc đối tượng thích hợp, thậm chí nhắn tín ‘gạ’ hẹn hò hộ - Ảnh 4.

AI hiện đã có thể tự động nhắn tin trả lời tùy biến theo phong cách của người dùng

Thậm chí những nhà phát triển như Suman Kanuganti đã xây dựng lên Personal.ai, một AI cá nhân hóa cho phép tự động nói chuyện với mọi người quen của khách hàng theo phong cách của chính họ, một bước tiến lớn trong ngành.

Quay trở lại với câu chuyện của Lloyd và Rizz. Ngay sau khi AI này phát hành, Rizz đã trở nên nổi tiếng nhờ Tiktok và Twitter, đồng thời thu hút đến hơn 130.000 người dùng.

Tuy nhiên với anh Lloyd, dù AI này khá thú vị nhưng vẫn còn nhiều lỗi.

“Đôi khi AI này có những câu trả lời ngốc nghếch đến mức đáng buồn cười. Bởi vậy tôi vẫn thích được tự mình nhắn tin hơn”, anh Lloyd đánh giá.

*Nguồn: Washington Post

Băng BăngSource link