Elon Musk nói về Twitter, làn sóng trí tuệ nhân tạo, giới thiệu về TruthGPT cạnh tranh với ChatGPT


Elon Musk hiện đang là CEO của 6 công ty lớn nhỏ. Ảnh: Reuters
Elon Musk hiện đang là CEO của 6 công ty lớn nhỏ. Ảnh: Reuters

CEO của Twitter – Elon Musk bày tỏ bất ngờ khi biết Chính phủ Mỹ có mọi quyền truy cập vào tin nhắn riêng tư của người dùng.

“Mức độ truy cập đầy đủ vào mọi việc đang diễn ra tại Twitter của cơ quan Chính phủ Mỹ khiến tôi kinh ngạc, tôi chỉ mới biết việc này gần đây” Musk chia sẻ trong phỏng vấn với Fox News.

Ông cho biết tin nhắn trực tiếp trên Twitter cũng bị truy cập trộm vì các tin nhắn cá nhân đều không được mã hoá.

Cũng trong buổi phỏng vấn này, Musk lo ngại về làn sóng trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence). Ông nói: “AI thật sự nguy hiểm hơn nhiều so với những việc như thiết kế sai máy bay hay ô tô, nó có tiềm năng dù là rất nhỏ phá hủy nền văn minh.”

Nhận xét được đưa ra khi Musk chính thức mua nền tảng truyền thông Twitter năm 2022 và vừa thành lập công ty khởi nghiệp X.AI tại Nevada, giới thiệu “TruthGPT” sau kêu gọi ngừng phát triển AI.

Vị tỷ phú này nói rằng AI do ông phát triển sẽ khác biệt: “Việc phát triển AI hiểu về vũ trụ và sự quan trọng của con người trong vũ trụ sẽ an toàn cho loài người”.

Nhà đầu tư vào các công ty của vị tỷ phú này cho rằng Musk đang quá tham lam khi là CEO của Twitter, Tesla, SpaceX và 2 công ty nhỏ khác, và giờ thì thêm cả lĩnh vực AI.Source link