Windows 12: Tính năng được mong chờ và thời gian ra mắt dự kiến | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động online


Khác với nhiều hệ điều hành máy tính, Microsoft luôn cập nhật giao diện người dùng trong mỗi phiên bản lớn, khiến khách hàng của họ luôn háo hức chờ đón những đổi mới.

Windows 12 không chỉ mang đến giao diện mới mà còn cải tiến tính năng và hệ thống.

Dưới đây là một số thông tin về ngày phát hành và tính năng dự kiến của Windows 12.

Ngày phát hành Windows 12

Nhiều nguồn tin cho rằng, Windows 12 sẽ ra mắt vào năm 2024. Kể từ khi Windows 11 được giới thiệu vào năm 2021, người dùng hy vọng Windows 12 sẽ ra mắt vào năm 2024.

Tuy nhiên, Gizchina đưa tin rằng bản phát hành beta của Windows 12 có thể diễn ra vào tháng 3.2023, khi mà một số người tiêu dùng đã phàn nàn về Windows 11.

Tích hợp AI sâu hơn

Windows 12 dự kiến sẽ tích hợp nhiều công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hơn. Microsoft đã đóng góp đáng kể cho OpenAI, cha đẻ của ChatGPT. Người dùng hy vọng rằng tiềm năng của các công nghệ như ChatGPT và DALL-E 2 sẽ được đưa vào hệ điều hành mới.

Cải thiện Windows Explorer và Notepad

File Explorer đã được bổ sung tab trong các phiên bản trước. Microsoft đã xác nhận hỗ trợ tab cho Notepad, cho phép người dùng chỉnh sửa đồng thời nhiều tệp văn bản.

Windows File Explorer cũng đang được cập nhật với các tính năng mới.

Hỗ trợ thiết bị cảm ứng và bàn phím

Windows 12 được mong đợi sẽ cải tiến hỗ trợ cho các thiết bị màn hình cảm ứng và bàn phím, giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn.Source link